-
Những giấc mơ bay cất cánh từ Vietjet -
EVNNPT thúc tiến độ hai dự án truyền tải điện trọng điểm tại Quảng Ninh -
Khơi dòng nguồn lực, bứt tốc đổi mới sáng tạo: Khi TP.HCM kết nối tài chính, công nghệ và doanh nghiệp -
Dồn lực, chạy nước rút để đóng điện 14 dự án truyền tải phía Nam trong 5 tháng cuối năm -
Dấu ấn thương mại Việt Nam với thị trường New Zealand và Australia -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới
| TP HCM đang có các chương trình hỗ trợ chuyển đổi cho các hộ cá thể lên doanh nghiệp một cách thuận lợi. (Ảnh minh họa: KT) |
TP HCM hiện có hơn 241.000 hộ kinh doanh cá thể, tuy nhiên đóng góp cho ngân sách từ số hộ cá thể này chỉ chiếm 2%. Điều này cho thấy thành phố chưa phát huy đúng vai trò, thế mạnh của các hộ cá thể.
Trong số hơn 241.000 hộ kinh doanh cá thể có tới trên 14.000 hộ cá thể có đủ điều kiện giao dịch rất lớn và số lao động đông. Nếu chuyển số hộ cá thể này thành doanh nghiệp sẽ có lợi thế rất lớn về giao dịch hợp đồng, đồng thời góp phần tăng số lượng doanh nghiệp của thành phố.
Hiện nay, TP HCM đang có 2 phương thức chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp bao gồm vừa vận động và vừa bắt buộc. Những trường hợp bắt buộc là hộ kinh doanh cá thể có từ 10 lao động trở lên. TP HCM cũng đang có các chương trình hỗ trợ chuyển đổi cho các hộ cá thể lên doanh nghiệp một cách thuận lợi.
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho rằng, việc chuyển đổi từ hộ cá thể lên doanh nghiệp trong tương lai sẽ có nhiều lợi ích cho sự phát triển của doanh nghiệp.
“Sau này những giao dịch tiền mặt sẽ giảm dần, thậm chí không còn nữa, nếu các hộ kinh doanh vẫn sử dụng theo hình thức cá thể sẽ rất khó để phát triển. Các hộ kinh doanh nên suy nghĩ để có tính toán hợp lý”, ông Tuyến cho biết.
-
Những giấc mơ bay cất cánh từ Vietjet -
EVNNPT thúc tiến độ hai dự án truyền tải điện trọng điểm tại Quảng Ninh -
Khơi dòng nguồn lực, bứt tốc đổi mới sáng tạo: Khi TP.HCM kết nối tài chính, công nghệ và doanh nghiệp -
Dồn lực, chạy nước rút để đóng điện 14 dự án truyền tải phía Nam trong 5 tháng cuối năm
-
Dấu ấn thương mại Việt Nam với thị trường New Zealand và Australia -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới -
Quảng Ninh: Gần 300 phiên kết nối giao thương mở rộng không gian hợp tác doanh nghiệp -
Thêm tín hiệu tích cực trong làn sóng doanh nghiệp mới -
Xuất khẩu tủ gỗ, tủ lavabo sang Canada khó vì thuế tự vệ tạm thời -
FDI chất lượng cao phải giúp doanh nghiệp Việt Nam cùng lớn lên -
Chính phủ đề xuất Quốc hội giảm thuế để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam
