-
G.Empire Land thắng lớn tại giải thưởng Vars Awards 2026 -
Tháo gỡ các "điểm nghẽn" về pháp lý để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội -
Thủ tướng: Kiên quyết không lùi tiến độ các dự án trọng điểm quốc gia -
Quảng Trị tập trung nguồn lực đẩy nhanh hoàn thành cơ sở dữ liệu về đất đai -
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh -
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam
Sáng 12/7, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công an tỉnh tham mưu dừng các chốt kiểm soát y tế giáp ranh giữa các địa phương để tạo điều kiện cho người dân giao thương, buôn bán.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, tại Quảng Ngãi, trong 4 ngày liên tiếp chưa phát hiện ổ dịch mới tại cộng đồng. Các ca mắc mới chủ yếu tại khu cách ly tập trung, phong tỏa. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh đang đi đúng hướng, nên cần tranh thủ thời gian giãn cách xã hội để khống chế dịch, nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường.
Việc xét nghiệm phối hợp giữa test nhanh và Realtime-PCR đã mang lại hiệu quả trong công tác truy vết nên cần tiếp tục ưu tiên thực hiện, nhất là test nhanh. Tuy nhiên, nguồn lực của tỉnh có hạn nên Quảng Ngãi đang thực hiện có trọng điểm, ưu tiên những vùng nguy cơ cao để xác định được vùng an toàn chắc chắn. Hiện Quảng Ngãi đang có 70.000 bộ kit test nhanh để phục vụ sàng lọc Covid-19.
Theo ông Đặng Văn Minh, nhờ sự vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, nên đến nay công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi có kết quả tốt. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, lơ là; cần tiếp tục tập trung phòng, chống dịch để sớm kiểm soát được dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
Thời gian tới, Quảng Ngãi sẽ thay đổi các biện pháp phòng, chống dịch để vừa khoanh vùng tốt, vừa không ảnh hưởng đến hoạt động, sản xuất, kinh doanh, giao thương hàng hóa của doanh nghiệp, người dân.
Ông Minh giao Công an tỉnh có nhiệm vụ rà soát, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh dừng các chốt kiểm soát giáp ranh giữa các huyện, thành phố trong tỉnh. Chỉ duy trì các chốt cấp thôn, tổ dân phổ ở các địa phương có dịch Covid-19 đang được áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công dân Quảng Ngãi khi đi qua các chốt này không cần trình giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
“Nếu tình hình ở 7 địa phương được kiểm soát tốt, Quảng Ngãi sẽ chuyển trạng thái giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách theo Chỉ thị 15. Trước mắt, thống nhất ngừng áp dụng Chỉ thị 16, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15 đối với hai huyện Trà Bồng và Sơn Tịnh”.
Tính từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 174 ca Covid-19. Trong đó, có 1 ca ở Bình Sơn, 1 ca ở huyện Ba Tơ, 3 ca TP.Quảng Ngãi, 6 ca ở huyện Tư Nghĩa, 160 ca ở TX.Đức Phổ và 3 lái xe ngoại tỉnh được ghi nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại chốt kiểm tra y tế. Tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 trong tháng 7 này. Tổng số lượng dự kiến là 16.000 liều.
-
Quảng Trị tập trung nguồn lực đẩy nhanh hoàn thành cơ sở dữ liệu về đất đai -
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh -
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam -
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển -
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý
-
1
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
2
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
3
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
4
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
