-
Khởi công, khánh thành loạt đại dự án: Những công trình kiến tạo tương lai đất nước -
Chấp thuận cho Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ 00h01’ ngày 19/12/2025 -
Cương quyết cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà, vòng vo, mất thời gian -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào -
Việt Nam - Lào tăng cường đối ngoại, làm sâu sắc quan hệ gắn kết chiến lược -
Cải cách hành chính góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, phục vụ
Sáng 12/7, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công an tỉnh tham mưu dừng các chốt kiểm soát y tế giáp ranh giữa các địa phương để tạo điều kiện cho người dân giao thương, buôn bán.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, tại Quảng Ngãi, trong 4 ngày liên tiếp chưa phát hiện ổ dịch mới tại cộng đồng. Các ca mắc mới chủ yếu tại khu cách ly tập trung, phong tỏa. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh đang đi đúng hướng, nên cần tranh thủ thời gian giãn cách xã hội để khống chế dịch, nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường.
Việc xét nghiệm phối hợp giữa test nhanh và Realtime-PCR đã mang lại hiệu quả trong công tác truy vết nên cần tiếp tục ưu tiên thực hiện, nhất là test nhanh. Tuy nhiên, nguồn lực của tỉnh có hạn nên Quảng Ngãi đang thực hiện có trọng điểm, ưu tiên những vùng nguy cơ cao để xác định được vùng an toàn chắc chắn. Hiện Quảng Ngãi đang có 70.000 bộ kit test nhanh để phục vụ sàng lọc Covid-19.
Theo ông Đặng Văn Minh, nhờ sự vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, nên đến nay công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi có kết quả tốt. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, lơ là; cần tiếp tục tập trung phòng, chống dịch để sớm kiểm soát được dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
Thời gian tới, Quảng Ngãi sẽ thay đổi các biện pháp phòng, chống dịch để vừa khoanh vùng tốt, vừa không ảnh hưởng đến hoạt động, sản xuất, kinh doanh, giao thương hàng hóa của doanh nghiệp, người dân.
Ông Minh giao Công an tỉnh có nhiệm vụ rà soát, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh dừng các chốt kiểm soát giáp ranh giữa các huyện, thành phố trong tỉnh. Chỉ duy trì các chốt cấp thôn, tổ dân phổ ở các địa phương có dịch Covid-19 đang được áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công dân Quảng Ngãi khi đi qua các chốt này không cần trình giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
“Nếu tình hình ở 7 địa phương được kiểm soát tốt, Quảng Ngãi sẽ chuyển trạng thái giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách theo Chỉ thị 15. Trước mắt, thống nhất ngừng áp dụng Chỉ thị 16, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15 đối với hai huyện Trà Bồng và Sơn Tịnh”.
Tính từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 174 ca Covid-19. Trong đó, có 1 ca ở Bình Sơn, 1 ca ở huyện Ba Tơ, 3 ca TP.Quảng Ngãi, 6 ca ở huyện Tư Nghĩa, 160 ca ở TX.Đức Phổ và 3 lái xe ngoại tỉnh được ghi nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại chốt kiểm tra y tế. Tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 trong tháng 7 này. Tổng số lượng dự kiến là 16.000 liều.
-
Việt Nam - Lào tăng cường đối ngoại, làm sâu sắc quan hệ gắn kết chiến lược -
Cải cách hành chính góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, phục vụ -
Việt Nam - Singapore cùng triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô -
Metro số 2 chuẩn bị khởi công, tạo trục xương sống mới cho giao thông đô thị TP.HCM -
Campuchia nộp đơn xin gia nhập CPTPP -
Quy định mới nhất về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp
-
Ngân hàng Hong Leong đồng hành cùng giấc mơ khởi nghiệp của hàng triệu hộ kinh doanh Việt -
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm -
Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn -
Schneider Electric khai trương Phòng Thí nghiệm Hệ thống Năng lượng -
TH tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc -
Số hóa: Động lực cho chuyển đổi bền vững
