Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 10 năm 2022, 19:31:28
Kon Tum thu hồi đất của Công ty Sài Gòn Măng Đen thuê
Thanh Chung - 10/08/2022 16:12
 
UBND tỉnh Kon Tum quyết định thu hồi đất đã cho Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen thuê vì đã hết thời hạn nhưng vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.
a
Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum kiến nghị thu hồi đất thực hiện Dự án Khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen vì chậm tiến độ sử dụng đất 27 tháng. Ảnh: Thanh Chung

UBND tỉnh Kon Tum quyết định thu hồi diện tích đất 1.500 m2 tại xã Đăk Long (nay là thị trấn Măng Đen), huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã cho Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen thuê để sử dụng vào mục đích xây dựng Văn phòng làm việc và phòng trưng bày sản phẩm gỗ.

Lý do thu hồi đất là vì Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen đã vi phạm Luật Đất đai năm 2013 theo Kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum, đã được UBND tỉnh Kon Tum cho phép gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng, tuy nhiên, hết thời hạn được gia hạn, nhưng Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.

Theo UBND tỉnh Kon Tum, Nhà nước thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai thì người sử dụng đất không được trả lại tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã nộp, chi phí đầu tư vào đất còn lại (nếu có) và giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất.

UBND tỉnh Kon Tum giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh có trách nhiệm quản lý diện tích đất được giao nêu trên theo đúng quy định của pháp luật về đất đai.

Biệt thự, homestay lấn chiếm đất rừng ở Măng Đen
Đất rừng tại thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) đang bị lấn chiếm nghiêm trọng bởi các chủ biệt thự, homestay. UBND tỉnh Kon Tum vừa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư