-
PVT Logistics chính thức chào sàn HoSE trong phiên giao dịch ngày 19/11 -
HoSE ra mắt thêm chỉ số đầu tư VNSHINE -
Chứng khoán phiên 18/11: VN-Index tiếp tục tăng, khối ngoại mua ròng hơn 400 tỷ đồng ở VN30 -
Chứng khoán DSC bị HoSE nhắc nhở -
Chứng khoán phiên 17/11: Cổ phiếu trụ tăng tốc, VN-Index dễ dàng vượt 1.650 điểm -
Góc nhìn TTCK tuần 17/11 - 21/11: Duy trì nhịp hồi phục, cẩn trọng những nhịp rung lắc
Từ mức sở hữu 0,32% vốn Đầu tư và Thương mại TNG, Korea Investment Securities Co., Ltd đã mua 6,8 triệu cổ phiếu TNG và trở thành cổ đông lớn tại đây từ ngày 15/11.
Đầu tư và Thương mại TNG vừa báo cáo sở hữu của cổ đông lớn là Korea Investment Securities Co., Ltd.
Theo đó, sau giao dịch mua 6,8 triệu cổ phiếu TNG, cổ đông này đã sở hữu 7.093.012 cổ phiếu và nâng tỷ lệ sở hữu tại đây từ 0,32% lên 7,65%.
Tạm tính theo thị giá ngày 15/11 ở mức 32.900 đồng/cổ phiếu, Korea Investment Securities Co., Ltd đã phải chi khoảng 223,7 tỷ đồng để mua 6,8 triệu cổ phiếu TNG.
![]() |
| Người lao động TNG sản xuất các loại khẩu trang trong thời điểm mặt hàng này còn thiếu hụt trên thị trường. (Nguồn: TNG). |
Về kết quả kinh doanh, luỹ kế 10 tháng đầu năm nay, Đầu tư và Thương mại TNG ghi nhận 4.542 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 193 tỷ đồng; lần lượt tăng 16,7% và 31,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổng tài sản của công ty này ở mức 4.055 tỷ đồng (tăng 501 tỷ đồng so với đầu năm nay), trong đó, 54% là tài sản dài hạn (với 2.204 tỷ đồng).
Nợ phải trả đến cuối kỳ cũng tăng, lên 2.700 tỷ đồng (tăng 294 tỷ đồng); phần lớn là do nợ ngắn hạn tăng từ 1.836 tỷ đồng hồi đầu năm lên mức 2.041 tỷ đồng.
Tổng vay và nợ thuê tài chính đến cuối tháng 10 ở mức hơn 2.115 tỷ đồng (trong đó, có 1.458 tỷ đồng vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn), tăng khoảng 263 tỷ đồng.
Theo một Báo cáo do Công ty cổ phần Chứng khoán MB công bố vào đầu tháng 11/2021, nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng tăng cao, Đầu tư và Thương mại TNG đang có những dự án mở rộng nhà máy, tăng dây chuyền sản xuất.
Trong năm nay, công ty này đã đưa vào hoạt động nhà máy Võ Nhai 2 (20 chuyền may), dây chuyền bông số 3, nhà máy Sông Công mở rộng (22 chuyền may) và Phú Bình mở rộng (22 chuyền may).
Trong tương lai, dự án Đồng Hỷ 2 với 20 chuyền may dự kiến sẽ được xây dựng và đưa vào hoạt động từ 2023. Cùng với đó, dự án Đại Từ 2 với 22 chuyền may dự kiến đi vào hoạt động từ 2024.
Đối với mảng bất động sản, cụ thể là bất động sản khu công nghiệp, dự án Sơn Cẩm đã bắt đầu ghi nhận doanh thu và khả năng lấp đầy nhanh chóng.
Về bất động sản thương mại, sau thành công dự án TNG Village 1, Đầu tư và Thương mại TNG đang lên kế hoạch ra mắt TNG Village 2.
Bên cạnh đó, công ty còn có các dự án trọng điểm, tọa lạc trên vị trí đắc địa như TNG Landmark, khu đô thị Đại Thắng, khu đô thị Hồng Tiến.
Song, công ty này phải đối mặt với một số thách thức nổi bật như những yêu cầu cần và đủ để được hưởng ưu đãi thuế quan từ EVFTA và CPTPP rất chặt chẽ, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứcủa nguyên phụ liệu.
Ngoài ra, công ty này từ trước đến nay đều tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi là dệt may, việc lấn sân sang một mảng hoàn toàn mới là bất động sản sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro bất ổn vì doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực này và cần nguồn vốn lớn để phát triển bất động sản.
Về các giao dịch cổ phiếu, từ 29/6 đến 28/7, ông Lưu Đức Huy, Phó tổng giám đốc đã bán 120.000 cổ phiếu và chỉ còn nắm 22.689 cổ phiếu (tương đương 0,03%).
Từ ngày 19/8 đến 16/9, bà Nguyễn Thị Miền, em ruột ông Nguyễn Văn Thời đã bán toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ, tương đương 18.662 cổ phiếu.
Ngoài ra, trong tháng 9/2021, ông Phạm Thanh Tuấn, Phó Tổng giám đốc đã bán 70.200 cổ phiếu TNG và chỉ còn nắm 32.929 cổ phiếu.
-
Chứng khoán phiên 17/11: Cổ phiếu trụ tăng tốc, VN-Index dễ dàng vượt 1.650 điểm -
Góc nhìn TTCK tuần 17/11 - 21/11: Duy trì nhịp hồi phục, cẩn trọng những nhịp rung lắc -
Thu nhập tài chính thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh trong quý III -
Vi phạm hàng loạt, một công ty chứng khoán bị xử phạt gần 900 triệu đồng -
Hai cá nhân mượn 15 tài khoản chứng khoán để thao túng cổ phiếu PPT -
Chứng khoán phiên 14/11: Duy trì được sắc xanh, VN-Index tăng 37 điểm trong tuần -
Hành trình của doanh nghiệp được ví như một “cổ phiếu quốc dân” trong ngành FMCG
-
Bà Hàn Thị Khánh Vinh - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Vinapharm nhận giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc châu Á -
Hành trình tiết kiệm Để hạnh phúc nhân ba: Gửi tiết kiệm, nhân ba niềm vui cùng Vietcombank -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Nông nghiệp công nghệ cao -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Năng lượng - Dầu khí -
Hội nghị quốc tế TPCN 2025: Việt Nam khẳng định vị thế trong dòng chảy kinh tế sức khỏe khu vực

