-
TP.HCM siết giám sát thị trường xăng dầu, đảm bảo nguồn cung trước biến động giá -
Ford Việt Nam hợp tác với Vietmap cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh -
Địa phương tăng kiểm tra xăng dầu, không để thiếu hụt nguồn cung -
Đồng Tháp: Không đóng cửa, ngừng bán xăng dầu khi không có lý do chính đáng -
Xuất nhập khẩu tăng 2 con số, thu ngân sách hải quan trên 70.000 tỷ đồng -
Không còn lo giá xăng: VinFast Feliz II giúp người dùng bớt gánh nặng chi phí di chuyển

Vào hồi tháng 11/2015, người ta đã bắt gặp một chiếc Lada Vesta khác biệt với chiều dài cơ sở lớn hơn bình thường. Vào thời điểm đó, các tin đồn khẳng định đây là phiên bản VIP của xe giá rẻ Lada Vesta.

Đến nay, phiên bản kéo dài của Lada Vesta đã bất ngờ trình làng dưới cái tên Signature. Tất nhiên, Lada Vesta Signature sẽ không thể thay thế Mercedes-Maybach hay Audi A8 trong việc chuyên chở quan chức chính phủ Nga. Thay vào đó, Vesta Signature đóng vai trò như một thử nghiệm mới của hãng Lada.

Được biết, người đứng đầu dự án phát triển Lada Vesta Signature là ông Steve Mattin, cựu thiết kế của Mercedes-Benz và Volvo. Hiện ông Mattin đang đứng đầu mảng thiết kế của Lada, nhãn hiệu con thuộc công ty mẹ AvtoVAZ.

Không chỉ là phiên bản kéo dài của xe giá rẻ Lada Vesta, Signature còn được bổ sung hàng loạt trang thiết bị hiện đại và sang trọng hơn. Nhóm khách hàng nhắm đến của Lada Vesta Signature chính là những doanh nhân người Nga muốn mua xe limousine giá "mềm". Ngoài ra, Lada Vesta Signature còn là lựa chọn phù hợp với những người muốn mua xe rộng rãi và có nhiều tính năng tiện nghi.

So với Vesta tiêu chuẩn, Lada Vesta Signature sở hữu chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 250 mm. Hiện Lada Vesta thông thường có chiều dài cơ sở 2.885 mm. Ngoài ra, chiều dài tổng thể của Lada Vesta Signature cũng được tăng từ 4.410 mm lên 4.660 mm.

Nhờ đó, khoảng duỗi chân cho hành khách ngồi trên hàng ghế sau của Lada Vesta Signature được tăng thêm 200 mm.

Chưa hết, hãng Lada còn loại bỏ hàng ghế sau dạng liền mảnh như Vesta thông thường và thay vào đó bằng 2 ghế riêng biệt.

Nằm giữa hai ghế sau có sưởi ấm là cụm điều khiển trung tâm.

Về trang thiết bị, Lada Vesta Signature có bộ la-zăng 17 inch mới, điều hòa không khí tự động 2 vùng, radar hỗ trợ đỗ xe và nội thất bọc da 2 màu.

Hiện hãng Lada chưa công bố thông số vận hành cụ thể của Vesta Signature. Dự đoán, Lada Vesta Signature sẽ sử dụng động cơ xăng 1,6 hoặc 1,8 lít với hộp số tự động.

Tạm thời, Lada Vesta Signature mới chỉ là mẫu xe thử nghiệm. Hãng Lada dự định chỉ sản xuất không hiều hơn 10 chiếc Vesta Signature để ban giám đốc sử dụng nội bộ. Sau đó, Lada Vesta Signature mới được thử nghiệm ngoài đường phố để lấy phản hồi từ người lái và tiếp tục nâng cấp.
-
Xuất nhập khẩu tăng 2 con số, thu ngân sách hải quan trên 70.000 tỷ đồng -
Không còn lo giá xăng: VinFast Feliz II giúp người dùng bớt gánh nặng chi phí di chuyển -
“Cú hích” lịch sử cho dòng xe Hybrid -
Lượng xăng dầu bán ra tăng so với bình quân -
Giá dầu thế giới vượt 100 USD/thùng -
Ngành gỗ Việt tìm cơ hội kết nối giữa biến động thương mại -
Người dân không nên tích trữ xăng, dầu trong nhà
-
Roadshow Vinhomes Green Paradise Cần Giờ sôi động trong ngày 8/3, lan tỏa thông điệp tôn vinh phái đẹp -
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN
