
-
Đảm bảo tín dụng chính sách là công cụ kinh tế nhân văn
-
Đề nghị cho phép doanh nghiệp vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng được sản xuất vàng miếng
-
Tỷ giá trung tâm trở lại vượt 25.000 VND/USD
-
Chia lửa chất vấn, Thống đốc cảnh báo huy động vốn phải tính toán khả năng trả nợ
-
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp -
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần
![]() |
Trong phiên giao dịch hôm qua (21/11), lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn điều tăng 0,10 - 0,37 điểm phần trăm so với phiên đóng cửa tuần trước. Theo đó, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm là 5,60%; 1 tuần là 6,46%; 2 tuần là 6,90% và 1 tháng là 7,70%.
Trên thị trường mở, trong phiên hôm qua, NHNN chào thầu 9.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố với kỳ hạn 14 ngày, lãi suất 6,0%. Có 6.780,91 tỷ đồng trúng thầu, có 6.149,5 tỷ đồng đáo hạn. NHNN không chào thầu tín phiếu NHNN. Như vậy, NHNN bơm ròng 631,41 tỷ đồng ra thị trường qua nghiệp vụ thị trường mở.
Trên thị trường 1 (huy động từ dân cư), lãi suất cũng liên tục tăng nhiệt. Hiện một số ngân hàng thương mại đã nâng lãi suất huy động lên quanh mức 10-11%/năm.
Sáng nay (22/11), NHNN niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.674 VND/USD, ổn định so với phiên hôm qua và giảm nhẹ 01 đồng so với phiên cuối tuần trước. Tỷ giá bán giao ngay được giữ nguyên niêm yết ở mức 24.850 VND/USD. NHNN duy trì không niêm yết tỷ giá mua giao ngay.
Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá chốt phiên với mức 24.840 VND/USD, tăng 33 đồng so với phiên 18/11.
Tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục cơ bản vẫn giữ nguyên tại các ngân hàng cũng như trên thị trường tự do (hiện giao dịch ở mức 24.850 VND/USD và 25.000 VND/USD).
Trên thị trường thế giới sáng nay, USD tăng mạnh so với phiên trước đó, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đạt mốc 107,6 điểm. Mặc dù vậy, đồng bạc xanh được dự báo khó bật lên mạnh. Nhiều nhà dầu tư cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ít hơn trong tháng 12 tới do lạm phát đã hạ nhiệt. Trong bối cảnh này, giao dịch trên thị trường khá trầm lắng.
-
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp -
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần -
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025 -
Thiếu kênh đầu tư vượt trội, dòng tiền vẫn chảy vào ngân hàng -
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6 -
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0
-
1 Phó thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
2 Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
3 Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
4 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
TMT Motors sắp ra mắt mẫu ôtô điện đô thị giá siêu rẻ
-
Bảo chứng về chất lượng sản phẩm ColosBaby Gold 2+ thông qua nghiên cứu khoa học
-
Khám phá đô thị sống chuẩn xanh phía Tây TP.HCM
-
Vietbank tạo sức hút tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo VCTF Vietnam 2025
-
Vĩnh Phúc tăng tốc hội nhập quốc tế: Xúc tiến đầu tư chiến lược tại châu Âu
-
Ngày hội việc làm và đào tạo Việt Nam 2025: Kết nối tương lai nghề nghiệp