-
Lâm Đồng giám sát, đánh giá đầu tư năm 2026 tại 2 khu công nghiệp -
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh bán hàng toàn cầu qua Amazon -
TP.HCM đầu tư gần 2.000 tỷ đồng nâng cấp 2 bệnh viện trọng điểm -
Hưng Yên phấn đấu thu hút khoảng 3 tỷ USD vào khu, cụm công nghiệp năm 2026 -
Đắk Lắk sắp kích hoạt dòng vốn đầu tư lớn tại Hội nghị xúc tiến đầu tư -
Hoàn thiện kịch bản đầu tư tuyến cao tốc Nha Trang - Đà Lạt vốn 25.058 tỷ đồng
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ được phân công phối hợp cùng chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ODA trên địa bàn tỉnh đánh giá đúng khả năng thực hiện của từng dự án để đề xuất giao kế hoạch vốn phù hợp với khả năng thực hiện, giải ngân, phù hợp tiến độ thực hiện của dự án đã được phê duyệt; tránh trường hợp đề nghị bố trí vốn quá nhiều, không giải ngân hết phải đề xuất hoàn trả ngân sách Trung ương, làm ảnh hưởng đến tỷ lệ giải ngân chung của tỉnh.
Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ được giao hướng dẫn, chỉ đạo chủ đầu tư các dự án có năm kế hoạch là năm giải ngân cuối cùng cần tập trung rà soát, đánh giá khối lượng công việc còn lại, khả năng hoàn thành trong năm kế hoạch để đề xuất giao vốn cho phù hợp; theo dõi, kiểm tra, nâng cao chất lượng của khâu chuẩn bị dự án để đảm bảo các dự án được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt; rà soát, tổng hợp nhu cầu vốn đối ứng của từng dự án; cân đối, đề xuất UBND tỉnh báo cáo cấp có thẩm quyền bố trí đủ vốn đối ứng theo quy định.
UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các dự án; phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư sử dụng vốn ODA để kịp thời phát hiện, xử lý hoặc đề xuất UBND tỉnh xem xét, xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện theo thẩm quyền.
“Trường hợp vượt thẩm quyền, kịp thời tổng hợp, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trình các Bộ, ngành, Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết theo quy định”, UBND tỉnh lưu ý.
UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan kể trên phối hợp chủ đầu tư các dự án thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ tình hình thu hút, sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
-
Hoàn thiện kịch bản đầu tư tuyến cao tốc Nha Trang - Đà Lạt vốn 25.058 tỷ đồng -
Đề xuất đầu tư công 63.486 tỷ đồng xây cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) -
Lâm Đồng có 11 dự án không còn vướng mắc về cơ chế, chính sách -
TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư hoàn tất thủ tục chấm dứt dự án GVC -
Còn 26 Bộ, cơ quan và 19 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới bình quân chung cả nước -
Đắk Lắk tăng cường quản lý tài sản công và khai thác trụ sở dôi dư -
Đắk Lắk: Doanh nghiệp đề xuất đầu tư hai KCN Hoà Xuân Đông và Hoà Xuân Tây
-
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường
