Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Lần đầu tiên Việt Nam có đội tham gia cuộc đua thuyền buồm Vòng quanh thế giới
Ngọc Tân - 29/07/2015 15:54
 
Đội đua Đà Nẵng sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải đấu thuyền buồm Vòng quanh thế giới Clipper phiên bản 2015- 2016 . Đây là lần đầu tiên sau 19 năm tổ chức có một đội đua Việt Nam tham gia giải đấu thuyền buồm lớn nhất thế giới này.

Đà Nẵng - Việt Nam cũng sẽ là Nhà tài trợ và là Cảng đăng cai duy nhất tại khu vực Đông Nam Á của Cuộc đua thuyền buồm Clipper phiên bản 2015- 2016, đây cuộc đua thuyền buồm trên biển dài nhất hành tinh với tổng chiều dài hơn 40.000 hải lý.

Cuộc đua Clipper 2015-16 có 12 đội thi đấu với hơn 700VĐV đến từ hơn 40 quốc gia, các đội đua sẽ sử dụng các thuyền đua dài khoảng 21,3m để tham gia giải.

Lần đầu tiên Việt Nam có đội tham gia cuộc đua thuyền buồm Vòng quanh thế giới
Hợp đồng tài trợ chính thức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới được ký kết giữa đại diện TP Đà Nẵng và đại diện Công ty Clipper Ventures - đơn vị tổ chức Cuộc đua Clipper.

Cuộc đua chính thức bắt đầu vào ngày 30/8/2015 tại London và sẽ đi đến Rio de Janeiro – Brazil; Cape Town – Nam Phi; Albany, Sydney, Hobart, và Whitsundays – Úc trước khi đến Đà Nẵng. Sau đó cuộc đua tiếp tục đến Thanh Đảo – Trung Quốc, Seattle và New York – Mỹ thông qua Panama; Derry-Londonderry – Bắc Ireland và một cảng châu Âu khác trước khi quay trở lại London vào ngày 30/7/2016.

Với độ dài 40.000 hải lý và gần một năm để hoàn thành, cuộc đua thuyền buồm Clipper là cuộc đua thuyền buồm lớn nhất thế giới. Đoàn đua Clipper Race dự kiến sẽ đến Đà Nẵng giữa tháng 2/2016 vào cuối đường đua 7 trong chuỗi 14 đường đua toàn cầu.

Tham gia giải đấu, đội đua Đà Nẵng mang tên “Đà Nẵng – Việt Nam” là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Clipper Race. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm của sự kiện có một đội đua của Việt Nam tham gia giải.

Hợp đồng cuộc đua chính thức được ký kết bởi đại diện chính quyền TP Đà Nẵng là ông Đặng Việt Dũng- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và đại diện Công ty Clipper Ventures- đơn vị tổ chức Cuộc đua Clipper là ông David Cusworth - Giám đốc Phát triển và Tuyển dụng Công ty Clipper Ventures.

Ông Đặng Việt Dũng cho biết: “Đà Nẵng rất tự hào là Cảng đăng cai Đông Nam Á và Nhà tài trợ Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-16. Chúng tôi là một thành phố trẻ, năng động, sẵn sàng đón lấy thử thách, cùng tinh thần với tất cả những thủy thủ tham gia Cuộc đua”.

Ông Đặng Việt Dũng khẳng định, thành phố Đà Nẵng sẽ tận dụng mọi cơ hội để quảng bá du lịch, đầu tư và thương mại thông qua việc tham gia Cuộc đua Clipper 2015-16.

Ông Cusworth Giám đốc Phát triển và Tuyển dụng Công ty Clipper Ventures cho biết: “Cuộc đua sẽ mang hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới và đoàn đua của chúng tôi sẽ vô cùng hào hứng khi biết rằng họ đang đến địa điểm xinh đẹp này của Việt Nam.”

Tay đua thuyền buồm huyền thoại, ông Robin Knox-Johnston, người sáng lập và Chủ tịch Cuộc đua Clipper chia sẽ: “Chúng tôi rất vui sướng được đưa Cuộc đua Clipper lần đầu tiên đến với thành phố Đà Nẵng của Việt Nam. Đà Nẵng sẽ khám phá ra rằng chúng tôi cung cấp một nền tảng mạnh mẽ để thúc đẩy thương mại, đầu tư, kinh tế và du lịch, bên cạnh việc tăng cường các quan hệ xã hội, văn hóa và ngoại giao”.

Đưa vào hoạt động Khu nghỉ dưỡng tắm bùn đầu tiên tại TP. Đà Nẵng
Cuối tuần qua, Công ty TNHH Hải Đăng GALINA HOTEL and SPA đã đưa vào khai trương và hoạt động Khu nghĩ dưỡng tắm bùn Galina Đà Nẵng Mud Bath & Spa. Đây...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư