-
Rà soát sáp nhập cấp xã, tính toán mô hình đô thị hạt nhân -
Quy hoạch sử dụng đất đai phải thực sự trở thành đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế -
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới
Tại thành phố Haifa, đoàn đã có buổi làm việc tại Tòa Thị chính thành phố Haifa với bà HedvaAlmog, Quyền Thị trưởng thành phố Haifa.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu các thông tin chung về tình hình kinh tế xã hội, một số định hướng, lĩnh vực mà Đà Nẵng tập trung phát triển trong thời gian đến, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm phát triển ngành du lịch của thành phố Đà Nẵng.
Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, Đà Nẵng rất mong muốn bà HedvaAlmog sẽ hỗ trợ Đà Nẵng quảng bá hình ảnh thành phố đến người dân thành phố Haifa cũng như mong muốn được thành phố Haifa chia sẻ kinh nghiệm phát triển một số lĩnh vực quan trọng như công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học.
![]() |
| Đoàn công tác Đà Nẵng làm việc tại Tòa Thị chính thành phố Haifa |
Tại buổi làm việc, bà Hedva Almog cho rằng thành phố Haifa và thành phố Đà Nẵng có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên và định hướng phát triển, do đó việc hợp tác để hỗ trợ nhau dựa trên thế mạnh của từng địa phương là rất cần thiết và phải được triển khai thực hiện một cách cụ thể và nhấn mạnh cần ưu tiên hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và kết nối phát triển du lịch.
Nhận lời mời của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, bà Hedva Almog cho biết sẽ sắp xếp công việc để đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong năm 2019. Theo lời giới thiệu của bà Hedva Almog, đoàn công tác đã đến tham quan một số trường/viện, khu công nghệ cao đóng trên địa bàn thành phố Haifa.
Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel. Tại buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Israel Cao Trần Quốc Hải, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục quan tâm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng tăng cường hợp tác trong các ngành kinh tế mũi nhọn dựa trên đổi mới sáng tạo với các đối tác tại Israel, đặc biệt là tại thành phố Haifa.
Hiện nay, Đà Nẵng đang tích cực thúc đẩy hợp tác phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo giữa Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Khu Công nghệ cao MATAM, Vườn ươm hiCenter tại Haifa và các trường/viện lớn của Israel, phát triển hợp tác giáo dục, đào tạo đại học và sau đại học giữa Đại học Đà Nẵng và Viện Công nghệ Technion.
Bên cạnh các hoạt động trên, đoàn công tác đã đến làm việc với Đại học Tel Aviv, Viện Công nghệ Technion. Đây là các cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu tại Israel trong lĩnh vực công nghệ cao. Tại các buổi làm việc, các cơ sở này đề nghị giúp thành phố Đà Nẵng trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tư vấn chiến lược đầu tư, thu hút doanh nghiệp vào các trung tâm ươm tạo và các khu không gian làm việc chung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Về hoạt động kết nối doanh nghiệp, đoàn công tác đã làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Haifa và đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Haifa phối hợp chặt chẽ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI– Chi nhánh Đà Nẵng trong việc xúc tiến, hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.
Đoàn đến thăm và làm việc với Công ty Cyberbit - một trong những công ty về an ninh mạng lớn nhất Israel, cung cấp nhiều sản phẩm công nghệ cao giúp bảo vệ các doanh nghiệp và các tổ chức công trên khu vực châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ; Công ty Gav Yam – là Công ty chuyên về xây dựng, quản lý và điều hành các khu công nghệ cao, trong đó có khu công nghệ cao MATAM. Tại buổi làm việc, đoàn đề nghị các Công ty này cử các đoàn đến thành phố Đà Nẵng khảo sát cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh, tư vấn đầu tư các trung tâm nghiên cứu phát triển tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng…
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới -
Khi từng bài báo là một mắt xích thúc đẩy đổi mới -
Những người mở đường - những bạn đọc đặc biệt -
Báo chí chung tay kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi -
Báo Tài chính - Đầu tư đồng hành bền vững cùng cộng đồng doanh nghiệp -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương: Truyền thông chính sách - mắt xích của quá trình phát triển
-
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội -
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV

