Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 29 tháng 11 năm 2023, 05:41:27
Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra việc khắc phục hậu quả mưa lũ
CTV - 26/10/2020 08:35
 
Đoàn công tác của EVNNPT đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, động viên, thăm hỏi cán bộ công nhân viên các đơn vị liên quan.
EVNNPT trao tặng quà cho các địa phương bị ảnh hưởng bão lũ
EVNNPT trao tặng quà cho các địa phương bị ảnh hưởng bão lũ

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống và khắc phục các thiệt hại sau bão lũ trên hệ thống truyền tải điện quốc gia tại các tỉnh thành miền Trung. Nghe các đơn vị báo cáo tình hình quản lý vận hành lưới điện, công tác ứng phó với các cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong các tháng 9 và 10/2020; các biện pháp khắc phục các hư hỏng, nguy cơ sạt lở do mưa bão gây ra, đồng thời triển khai các phương án ứng phó trong thời gian tới.

Tổng giám đốc EVNNPT tặng quà các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ
Tổng giám đốc EVNNPT tặng quà các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Đoàn đã đến kiểm tra vị trí cột 1762 của đường dây 500 kV Bắc - Nam, đoạn tuyến Đà Nẵng - Thạnh Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong bão số 6 do sạt lở kè đường bộ của Quốc lộ 14B.

Sau khi thị sát, Tổng giám đốc chỉ đạo các Ban EVNNPT, PTC2 tích cực chủ động với đơn vị chủ quản đường bộ nhanh chóng có biện pháp sửa chữa gia cố để đảm bảo an toàn cho việc vận hành đường dây truyền tải điện. Ngoài ra, Đoàn cũng đã kiểm tra một số vị trí bị sạt lở ảnh hưởng các móng trụ đường dây 500 kV và 220 kV để chỉ đạo các biện pháp khắc phục đảm bảo vận hành.

EVNNPT đã ủng hộ số tiền hơn 3,2 tỷ đồng tới các tỉnh miền Trung để các địa phương hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn do chịu tác động của các đợt bão lũ vừa qua tại miền Trung.
Lãnh đạo EVNNPT cũng đã trao tặng quà tới người lao động các đơn vị thuộc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) với tổng số tiền hơn 822 triệu đồng, động viên cán bộ người lao động khắc phục khó khăn, tiếp tục chủ động, ứng phó hiệu quả với những diễn biến thời tiết, thiên tai hết sức phức tạp ở miền Trung, đảm bảo hệ thống truyền tải điện vận hành an toàn.
EVNNPT căng mình lo truyền tải điện
Ông Lưu Việt Tiến, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) trao đổi về những thách thức trong vận hành để đảm bảo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư