-
Hà Tĩnh sẽ tổ chức Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân năm 2026 -
Thu ngân sách 4 tháng đảm bảo tiến độ dù đối mặt nhiều áp lực khách quan -
Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 - Khẳng định bản lĩnh và định hướng tương lai chung -
Việt Nam - Ấn Độ: Làm sâu sắc hơn trụ cột an ninh và công nghệ chiến lược -
Việt Nam - Sri Lanka: Khai phá tiềm năng Nam Á, tạo xung lực hợp tác mới -
Chi tiết quỹ đất đối ứng 5.000 ha được đề xuất tại siêu dự án sông Hồng
UBND TP.HCM vừa lên kế hoạch tổ chức các hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản trong năm 2025.
Dự kiến, lãnh đạo Thành phố sẽ đối thoại với doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) vào ngày 6/11; đối thoại với doanh nghiệp Hoa Kỳ (AmCham) vào ngày 26/11; đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản (JCCH) vào ngày 12/12/2025.
UBND TP.HCM giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) xây dựng và trình UBND Thành phố ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện để gửi doanh nghiệp các nước tham gia đối thoại.
![]() |
|
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với Tập đoàn De Heus và Công ty Heineken Việt Nam vào đầu tháng 10/2025. |
ITPC cũng chịu trách nhiệm tập hợp câu hỏi, kiến nghị của doanh nghiệp các nước, gửi đến các sở, ban, ngành liên quan, chuẩn bị nội dung trả lời.
Sau đó tổng hợp nội dung phản hồi báo cáo UBND Thành phố trước thời gian diễn ra hội nghị đối thoại.
Việc lãnh đạo Thành phố liên tục đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài thể hiện tinh thần cầu thị và cam kết đồng hành với doanh nghiệp, giúp nhà đầu tư tăng thêm niềm tin vào môi trường kinh doanh của Thành phố.
Sau khi sáp nhập, TP.HCM đang nhận được rất nhiều đề xuất đầu tư các dự án của các tập đoàn nước ngoài, nhiều doanh nghiệp thông báo sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào Thành phố.
Số liệu thống kê của Sở Tài chính TP.HCM cho thấy, trong 9 tháng năm 2025, Thành phố thu hút được 7,73 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2024, trong đó riêng lĩnh vực công nghệ cao thu hút được hơn 2 tỷ USD.
Dự kiến cả năm 2025, Thành phố sẽ thu hút 10,4 tỷ USD vốn FDI. Với đà tăng tích cực, Sở Tài chính TP.HCM dự báo năm 2026, Thành phố sẽ thu hút khoảng 11,5 tỷ USD, tăng khoảng 10 -11% so với năm trước.
-
Thu ngân sách 4 tháng đảm bảo tiến độ dù đối mặt nhiều áp lực khách quan -
Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 - Khẳng định bản lĩnh và định hướng tương lai chung -
Việt Nam - Ấn Độ: Làm sâu sắc hơn trụ cột an ninh và công nghệ chiến lược -
Việt Nam - Sri Lanka: Khai phá tiềm năng Nam Á, tạo xung lực hợp tác mới -
Chi tiết quỹ đất đối ứng 5.000 ha được đề xuất tại siêu dự án sông Hồng -
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 713,9 triệu USD sau 4 tháng năm 2026 -
Kiên quyết đưa sân bay Long Thành vào khai thác trong năm 2026
-
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm -
Agribank tiếp lực doanh nghiệp bứt phá tăng trưởng năm 2026 -
FE CREDIT: Khi mảnh ghép chiến lược kích hoạt cộng hưởng hệ sinh thái VPBank

