-
HĐND tỉnh Quảng Trị thông qua 45 Nghị quyết, đặt mục tiêu tăng trưởng 9-10% năm 2026 -
Nhiều đại biểu lên tiếng, Đà Nẵng quyết định chưa tăng giá đất -
Hải Phòng tăng cường các đòn bẩy tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội -
Quốc hội thông qua 51 luật, kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới -
Mở rộng áp dụng cơ chế đặc thù gỡ khó dự án đất đai trong kết luận thanh tra -
Rút ngắn thời gian hoàn thuế cho doanh nghiệp, công bằng cho thức ăn chăn nuôi
UBND TP.HCM vừa lên kế hoạch tổ chức các hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản trong năm 2025.
Dự kiến, lãnh đạo Thành phố sẽ đối thoại với doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) vào ngày 6/11; đối thoại với doanh nghiệp Hoa Kỳ (AmCham) vào ngày 26/11; đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản (JCCH) vào ngày 12/12/2025.
UBND TP.HCM giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) xây dựng và trình UBND Thành phố ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện để gửi doanh nghiệp các nước tham gia đối thoại.
![]() |
|
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với Tập đoàn De Heus và Công ty Heineken Việt Nam vào đầu tháng 10/2025. |
ITPC cũng chịu trách nhiệm tập hợp câu hỏi, kiến nghị của doanh nghiệp các nước, gửi đến các sở, ban, ngành liên quan, chuẩn bị nội dung trả lời.
Sau đó tổng hợp nội dung phản hồi báo cáo UBND Thành phố trước thời gian diễn ra hội nghị đối thoại.
Việc lãnh đạo Thành phố liên tục đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài thể hiện tinh thần cầu thị và cam kết đồng hành với doanh nghiệp, giúp nhà đầu tư tăng thêm niềm tin vào môi trường kinh doanh của Thành phố.
Sau khi sáp nhập, TP.HCM đang nhận được rất nhiều đề xuất đầu tư các dự án của các tập đoàn nước ngoài, nhiều doanh nghiệp thông báo sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào Thành phố.
Số liệu thống kê của Sở Tài chính TP.HCM cho thấy, trong 9 tháng năm 2025, Thành phố thu hút được 7,73 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2024, trong đó riêng lĩnh vực công nghệ cao thu hút được hơn 2 tỷ USD.
Dự kiến cả năm 2025, Thành phố sẽ thu hút 10,4 tỷ USD vốn FDI. Với đà tăng tích cực, Sở Tài chính TP.HCM dự báo năm 2026, Thành phố sẽ thu hút khoảng 11,5 tỷ USD, tăng khoảng 10 -11% so với năm trước.
-
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp gắn với cải cách mạnh mẽ chế độ tiền lương -
Rút ngắn thời gian hoàn thuế cho doanh nghiệp, công bằng cho thức ăn chăn nuôi -
Nghệ An bầu bổ sung một Phó Chủ tịch UBND tỉnh -
Thông qua loạt cơ chế đột phá cho TP.HCM: Công bố 11 nhóm dự án ưu tiên thu hút nhà đầu tư chiến lược -
Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm Tài chính quốc tế có thể có thẩm phán người nước ngoài -
Thông qua Luật Đầu tư sửa đổi, chuyển mạnh “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, mở rộng không gian tự do kinh doanh -
Quốc hội bỏ quy định doanh nghiệp làm điện gió ngoài khơi phải có vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng
-
Hội thi Lái xe an toàn và xuất sắc ngành logistics 2025 góp phần nâng chuẩn mực an toàn ngành vận tải -
Chương trình "Vinh quang Quốc hội Việt Nam": Ứng dụng nghệ thuật vào công nghệ trong kỷ nguyên số -
Chương trình nghệ thuật chính luận "Vinh quang Quốc hội Việt Nam" - biểu tượng của lòng dân, trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng -
Hào hùng, xúc động cùng chương trình nghệ thuật “Vinh quang Quốc hội Việt Nam” -
Tổ chức thành công Chương trình nghệ thuật chính luận "Vinh quang Quốc hội Việt Nam" -
SeAPremium Golf Master 2025 - Điểm hẹn thượng lưu trên sân Twin Greens độc bản

