-
Thành phố Huế: Khánh thành Nhà máy sản xuất xe tải KIM LONG MOTOR -
Mở hướng hình thành trung tâm trung chuyển hàng hóa tại Hưng Yên -
Phiên họp lần thứ 17 thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển thực chất -
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng -
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra, đốc thúc tiến độ các dự án đầu tư công -
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)
UBND TP.HCM vừa lên kế hoạch tổ chức các hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản trong năm 2025.
Dự kiến, lãnh đạo Thành phố sẽ đối thoại với doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) vào ngày 6/11; đối thoại với doanh nghiệp Hoa Kỳ (AmCham) vào ngày 26/11; đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản (JCCH) vào ngày 12/12/2025.
UBND TP.HCM giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) xây dựng và trình UBND Thành phố ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện để gửi doanh nghiệp các nước tham gia đối thoại.
![]() |
|
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với Tập đoàn De Heus và Công ty Heineken Việt Nam vào đầu tháng 10/2025. |
ITPC cũng chịu trách nhiệm tập hợp câu hỏi, kiến nghị của doanh nghiệp các nước, gửi đến các sở, ban, ngành liên quan, chuẩn bị nội dung trả lời.
Sau đó tổng hợp nội dung phản hồi báo cáo UBND Thành phố trước thời gian diễn ra hội nghị đối thoại.
Việc lãnh đạo Thành phố liên tục đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài thể hiện tinh thần cầu thị và cam kết đồng hành với doanh nghiệp, giúp nhà đầu tư tăng thêm niềm tin vào môi trường kinh doanh của Thành phố.
Sau khi sáp nhập, TP.HCM đang nhận được rất nhiều đề xuất đầu tư các dự án của các tập đoàn nước ngoài, nhiều doanh nghiệp thông báo sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào Thành phố.
Số liệu thống kê của Sở Tài chính TP.HCM cho thấy, trong 9 tháng năm 2025, Thành phố thu hút được 7,73 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2024, trong đó riêng lĩnh vực công nghệ cao thu hút được hơn 2 tỷ USD.
Dự kiến cả năm 2025, Thành phố sẽ thu hút 10,4 tỷ USD vốn FDI. Với đà tăng tích cực, Sở Tài chính TP.HCM dự báo năm 2026, Thành phố sẽ thu hút khoảng 11,5 tỷ USD, tăng khoảng 10 -11% so với năm trước.
-
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra, đốc thúc tiến độ các dự án đầu tư công -
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) -
Việt Nam đề nghị mua nhiên liệu hàng không từ nguồn dự trữ của Nhật Bản -
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk Tạ Anh Tuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính -
Ông Nguyễn Mạnh Quyền giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên -
TP.HCM yêu cầu hoàn tất trình, phê duyệt quy hoạch tổng thể trước ngày 30/11 -
Doanh nghiệp, người dân hành động thế nào trước biến động giá xăng dầu?
-
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu -
Xuân Yêu Thương 2026 - Viết tiếp câu chuyện nhân văn -
Japfa đầu tư bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm -
QueenLand Group trở thành Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Hải Vân Bay -
Doanh nghiệp Pháp ngữ tăng cường kết nối đầu tư tại Djibouti -
Thị trường tuyển dụng "tăng nhiệt", Vieclam24h tạo cú hích chiến lược với quà tặng Vàng 24K và iPhone 17 Pro

