Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc tết công nhân VWS
B.Giang - 22/01/2020 21:53
 
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc tết công nhân, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư

Chiều nay 22/1/2020 (28 tháng Chạp), ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc tết công nhân, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND thăm và chúc tết lãnh đạo, chuyên gia và công nhân VWS
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND thăm và chúc tết lãnh đạo, chuyên gia và công nhân VWS

Phát biểu tại buổi gặp, ông Võ Văn Hoan cho biết, tục lệ hỏi thăm nhau những ngày cận Tết không phải là chuyến thăm bình thường mà đây là chuyến thăm hỏi của những người yêu thương, quý mến, tin cậy và chia sẻ với nhau. Trong dịp Tết chuyến thăm càng có ý nghĩa quan trọng.

Ông Võ Văn Hoa đã thay mặt Thành ủy; Hội đồng nhân dân, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM gửi lời cảm ơn tất cả công nhân, người lao động một năm làm việc vất vả, miệt mài không ngơi nghỉ trong môi trường hết sức khó khăn, tác hại cho sức khỏe vì sự phát triển của Thành phố, vì môi trường và làm cho Thành phố sạch, xanh và đẹp hơn. Đây là một nỗ lực rất quan trọng và góp phần cùng nhiều nỗ lực khác của các cơ quan, ban ngành, các giới để cho Thành phố phát triển tốt hơn, có môi trường thuận lợi trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế trong hôm nay và tương lai. “Những ngày thế này nhiều người trong chúng ta được nghỉ ngơi, vui chơi, thưởng ngoạn và bên cạnh người thân yêu của mình nhưng có những ngành nghề như y tế, an ninh, môi trường nói chung và VWS nói riêng rất vất vả vào dịp lễ tết và thậm chí còn làm việc nhiều hơn ngày thường những công việc hết sức thầm lặng và có ý nghĩa để góp phần gìn giữ bình yên, xanh sạch đẹp cho thành phố. Xin chân thành cảm ơn những đóng góp của các bạn.” ông Hoan nhấn mạnh

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đang thăm hỏi công nhân VWS
Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đang thăm hỏi công nhân VWS

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam là nhà máy xử lý rác thải quy mô lớn của thành phố, xử lý gần 2/3 lượng rác của toàn thành phố. Trong quá trình hoạt động, VWS cũng gặp khá nhiều thách thức, khó khăn…Tuy nhiên phải nhìn nhận VWS đã có nhiều nỗ lực cùng các ban ngành Thành phố giải quyết tốt.

Cũng theo ông Hoan “Mới đây, VWS đã có buổi làm việc với Chủ tịch TP.HCM về đầu tư ứng dụng công nghệ mới. Đây là hướng đi mới, sự “trở bộ” đúng lúc và kịp thời. Trong giai đoạn sắp tới, VWS sẽ có rất nhiều thách thức đặc biệt về đổi mới công nghệ vì quỹ đất Thành phố hạn hẹp đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ trong xử lý vừa đảm bảo môi trường, chi phí hợp lý. Tôi rất mong VWS sớm triển khai dự án này”

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo TP.HCM lì xì cho công nhân VWS
Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo TP.HCM lì xì cho công nhân VWS

Theo ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, những ngày giáp Tết là thời gian cao điểm của VWS. Lượng rác thải đổ về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước liên tục tăng, công ty phải dồn hết nguồn nhân lực, tập trung tăng ca để tiếp nhận và xử lý khoảng 10.000 tấn rác/ngày, thậm chí vào những ngày cao điểm lượng rác có thể lên đến 12.000 tấn/ngày “Liên tục 12 năm gắn bó với VWS, tôi thấy các công nhân, nhân viên và các chuyên gia như chưa bao giờ được đón giao thừa cùng gia đình vì chúng tôi phải làm việc liên tục đến trưa mùng 1 Tết mới được nghỉ. VWS luôn sẵn sàng xử lý toàn bộ lượng rác tiếp nhận theo yêu cầu của lãnh đạo Thành phố” ông Kevin More khẳng định.

Về chuyển đổi công nghệ, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS cho biết, đã báo cáo với đoàn lãnh đạo về lộ trình thay đổi công nghệ đã được VWS hoàn tất các khâu chuẩn bị. Công ty cũng đã nộp đề án chuyển đổi công nghệ cho TP và đang chờ được phê duyệt.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS đang giới thiệu về công nghệ xử lý nước thải tại khu liên hợp xử lý chất thải do VWS đầu tư
Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS đang giới thiệu về công nghệ xử lý nước thải tại khu liên hợp xử lý chất thải do VWS đầu tư

“Là đơn vị nhiều năm đồng hành cùng thành phố trong xử lý rác bảo vệ môi trường, VWS hiểu được cấu tạo rác của TP.HCM, trên cơ sở đó chọn lực công nghệ phù hợp để đảm bảo xử lý rác bảo vệ môi trường cho TP.HCM” bà Huỳnh Thị Lan Phương khẳng định.

VWS sử dụng công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh tại Đa Phước
Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã áp dụng công nghệ tiên tiến của thế giới, xử lý tốt lượng rác thải tập kết tại bãi rác.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư