-
TP.HCM: Kiểm tra, thu hồi các dự án đã được giao đất nhưng không triển khai -
Phát hiện cơ sở kinh doanh xe đạp điện "trá hình" tại Hà Nội -
Triển khai thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân theo quan điểm “6 rõ" -
Sửa đổi Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật phải mang tính căn bản, toàn diện -
Đà Nẵng tăng cường phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản -
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thương mại điện tử
Lập tổ công tác chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã công bố thành lập Tổ Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai nhằm bám sát hoạt động và hỗ trợ tối đa Bệnh viện Bạch Mai thực hiện công tác phòng chống dịch.
Tổ Công tác gồm 15 người do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia làm Tổ trưởng.
Theo đó, Tổ Công tác có nhiệm vụ giúp Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo, điều hành công tác phòng bệnh, giám sát dịch tễ, xử lý môi trường phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai; Tổ chức điều tra các trường hợp bệnh đã xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ; Giám sát triển khai các biện pháp phòng chống nhiễm khuẩn; xử lý môi trường tại Bệnh viện Bạch Mai.
Định kỳ hằng ngày (trước 17h) hoặc đột xuất báo cáo Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia và các cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai; Tổ trưởng, tổ phó Tổ công tác được sử dụng con dấu của cơ quan đang công tác về tình hình dịch bệnh và các hoạt động đã triển khai.
Làm việc với Bệnh viện Bạch Mai sau đó, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Tổ trưởng Tổ công tác đề nghị toàn cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai phải quyết liệt bắt tay vào chống dịch. Ban chỉ đạo của Bệnh viện phải phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Từng khoa phòng có kế hoạch, giải pháp, rà soát nhân lực trong công tác phòng chống dịch và khám, chữa bệnh.
![]() |
| Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã công bố thành lập Tổ Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai |
Khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai
Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, riêng Bệnh viện Bạch Mai đã có 5 trường hợp dương tính. Bệnh viện này có đầy đủ yếu tố: dưỡng lão, bệnh nhân nặng, đông người qua lại… nên có nguy cơ cao trở thành ổ dịch.
UBND thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế, đề nghị giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thông báo ngay cho người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh ho khan, sốt, khó thở....
Cùng với đó, một mặt tiến hành khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, có thể đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ. Mặt khác, có giải pháp xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.
Hiện, Bệnh viện Bạch Mai đã áp dụng các biện pháp nhằm giảm tải số lượng người đến bệnh viện như: ngừng hầu hết các hoạt động tái khám, chỉ khám và điều trị những trường hợp cấp cứu hoặc phải điều trị liên tục; đóng cửa Nhà tang lễ bệnh viện; chỉ bố trí cổng vào bệnh viện tại đường Giải Phóng.
Đồng thời, Bệnh viện đang rà soát, xem xét kỹ các bệnh nhân có thể xuất viện và tạm thời chưa cho bệnh nhân đã điều trị khỏi xuất viện. Bệnh viện tiêu độc, khử trùng tất cả các khu vực liên quan; kiểm soát chặt chẽ quy trình nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm Covid-19 tại tất cả các khoa phòng; thiết lập kiểm tra thân nhiệt, rửa tay tại cổng vào và các điểm trong khu vực khám bệnh.
-
Đà Nẵng tăng cường phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản -
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thương mại điện tử -
Trình Chính phủ Luật Luật sư sửa đổi trước ngày 10/6 -
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương sửa đổi, bổ sung 63 văn bản quy phạm pháp luật -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài cuối: Crypto biến thành ‘thiên đường’ rửa tiền của tội phạm -
Công an TP.HCM cảnh báo nguy cơ lộ thông tin cá nhân khi thuê "cò hộ chiếu" -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 4: “U minh” cõi mạng và “mồi béo” của lừa đảo online
-
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm -
Agribank tiếp lực doanh nghiệp bứt phá tăng trưởng năm 2026

