-
Bộ Công thương yêu cầu giám sát việc triển khai xăng sinh học E10 -
VinFast VF 8 và trải nghiệm mới của gia đình Việt: Đi xa nhẹ hơn, các thành viên gắn kết hơn -
Hải Phòng ghi dấu ấn với hệ sinh thái OCOP 5 sao -
Sầu riêng Việt sẵn sàng “mở cửa” thị trường Ấn Độ -
Nghệ sĩ gốc Việt mang ngôn ngữ graffiti lên Rolls Royce -
VinFast Evo Grand: Xe máy điện “đi xa không lo sạc”, chạy khỏe, tiết kiệm tới 6 triệu đồng/năm
| Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đang gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Autoindustriya) |
Ngày 28/11, một nguồn tin cho biết liên minh chế tạo ôtô Renault - Nissan - Mitsubishi đã phê chuẩn một cơ cấu hoạt động mới nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ, giảm chi phí và nâng cao năng lực tài chính.
Theo nguồn tin trên, liên minh đã lập ra một danh sách gồm nhiều dự án lớn. Liên minh sẽ bổ nhiệm một tổng thư ký với nhiệm vụ điều phối và thúc đẩy những dự án này dưới quyền của Chủ tịch Renault Jean - Dominique Senard.
Nhân vật được lựa chọn có ưu điểm nổi trội và dày dạn kinh nghiệm về cả 3 thành viên trong liên minh. Bên cạnh đó, kế hoạch làm việc mới cũng bao gồm cả việc tăng cường ứng dụng công nghệ tiên tiến, lập trình chung cho các phương tiện và chương trình kết nối dây chuyền sản xuất.
Chương trình cải cách cơ cấu làm việc mới được đưa ra dự kiến sẽ đánh dấu một bước khởi đầu mới cho "bộ ba" nhà chế tạo ôtô lớn, vốn đang gặp nhiều khó khăn sau khi cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bị bắt giữ năm 2018 với cáo buộc sai phạm tài chính.
Ông Ghosn, lãnh đạo của Nissan trong hai thập kỷ và là một trong những người đứng sau việc thiết lập liên minh sản xuất ôtô lớn nhất thế giới cùng Renault SA (Pháp) và Mitsubishi Motors (Nhật Bản), đã bị buộc tội không kê khai khoản thù lao khoảng 9 tỷ yên (83 triệu USD) trong 8 năm tính đến hết tháng 3/2018.
Ngoài tội danh trên, ông cũng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm sử dụng tiền của hãng Nissan phục vụ lợi ích cá nhân. Ông Ghosn đã phủ nhận tất cả các tội danh. Vụ bê bối đã ảnh hưởng lớn đến uy tín và hoạt động của Nissan.
Tháng 7 vừa qua, tập đoàn này công bố lợi nhuận ròng trong quý 2 sụt giảm gần 95% và xác nhận kế hoạch cắt giảm 12.5000 việc làm trên toàn thế giới.
-
VinFast Evo Grand: Xe máy điện “đi xa không lo sạc”, chạy khỏe, tiết kiệm tới 6 triệu đồng/năm -
Mở lối cho doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường Halal -
Chuẩn hóa mã số vùng trồng, đưa bưởi, chanh sớm tiếp cận thị trường Trung Quốc -
Tỷ lệ hàng Việt trong hệ thống Central Retail đạt khoảng 95% -
VinFast thúc đẩy chiến lược hậu mãi toàn cầu, mở rộng mạng lưới dịch vụ và đối tác quốc tế -
Thêm “đòn bẩy” xuất khẩu sang Hàn Quốc -
Nông sản Việt tăng tốc “nâng chuẩn” để đáp ứng quy định mới của Trung Quốc
-
Greenfeed mở rộng hệ sinh thái nông nghiệp với nhà máy 12.000 m2 tại TP. Đồng Nai -
Searefico: Lợi nhuận phục hồi mạnh, backlog kỷ lục - Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành du lịch -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Tài chính - Chứng khoán -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành nông nghiệp công nghệ cao -
Kredivo Group mua lại Timo – nền tảng ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam
