Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 06:51:40
LILAMA đón 140 lao động ở Brunei Darussalam về nước an toàn
Hoàng Nam - 29/07/2020 17:27
 
LILAMA đã thuê chuyến bay riêng của Vietjet Air để đưa 140 lao động về nước an toàn. Các lao động này hiện được cách ly tại tại Cần Thơ theo quy định.

Số lao động này bao gồm người lao động đã hết hạn hợp đồng hoặc hết hạn giấy phép lao động cùng một số trường hợp có vấn đề về sức khỏe cần về nước điều trị nhưng bị mắc kẹt ở Brunei Darussalam do ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19.

Đoàn tại sân bay Brunei trước khi lên đường
Đại sứ Trần Văn Khoa (hàng đứng, thứ 7 từ trái sang) tiễn đoàn tại sân bay Brunei Darussalam

Đây là chuyến bay được Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) thuê riêng - charter flight, phục vụ cho việc đưa người lao động về nước. Trên chuyến bay ngoài người lao động thuộc LILAMA còn có một số kiều bào hiện đang sinh sống tại Brunei Darussalam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần trở về nước.

Đại sứ Trần Văn Khoa tại Brunei Darussalam cùng toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã có mặt tại Sân bay quốc tế Brunei trực tiếp hỗ trợ công dân trong suốt quá trình làm thủ tục xuất cảnh và lên máy bay.

Mô hình Dự án tại
Mô hình Nhà máy phân bón A/U Brunei (ảnh Thyssen Krupp)  

Ông  Lê Văn Tuấn, Tổng giám đốc LILAMA cho biết, trong trường hợp các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và Brunei Darussalam chưa được nối lại trong thời gian tới, LILAMA sẽ tiếp tục hợp tác cùng các hãng hàng không trong nước để đưa người lao động của Tổng công ty về nước kịp thời khi các phần công việc thuộc phạm vi của Hợp đồng đã ký kết được hoàn thành.

Việc thuê riêng máy bay để đưa công nhân về nước thể hiện sự quyết tâm trong việc bảo đảm an toàn tối đa cho người lao động của LILAMA tại nước ngoài, giúp cho người lao động của công ty tại Brunei Darussalam có thể yên tâm hoàn thành tốt các công việc còn lại, thực hiện thành công dự án theo đúng Hợp đồng LILAMA đã ký”.

LILAMA hiện đang thực hiện thi công xây lắp Nhà máy phân bón A/U Brunei với công suất 2.200 tấn Ammonia/ngày và 3.900 tấn Urea/ngày. Nhà máy được đặt tại Khu công nghiệp Sungai Liang Industrial Park cách thủ đô Bandar Seri Begawan khoảng 100 km. Vào thời kỳ cao điểm, LILAMA đã huy động 1.600 cán bộ công nhân viên Việt Nam sang làm việc tại dự án.

Nhiệt điện Sông Hậu 1: lắp xong máy phát tổ máy số 2
Máy phát của tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1 đã được Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã cùng Tổng thầu EPC...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư