
-
Chủ tịch Petrosetco bán ra 2 triệu cổ phiếu khi hoạt động kinh doanh lao dốc
-
Năm Bảy Bảy hợp tác với CII triển khai dự án ở TP. HCM và Bình Thuận
-
Vietnam Airlines công bố báo cáo tài chính năm 2022
-
Gỗ Đức Thành bán được 29,2% tổng lượng cổ phiếu chào bán
-
Dabaco Việt Nam bất ngờ muốn bán 100% vốn tại một công ty con -
Hoàng Anh Gia Lai hoãn kế hoạch gặp cổ đông trước thềm chào bán cổ phiếu
![]() |
CTCP Cồn rượu Hà Nội (Halico) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh thua lỗ trong quý III vừa qua, dù con số lỗ đã “khiêm tốn” hơn cùng kỳ và kỳ kinh doanh trước.
Theo báo cáo của doanh nghiệp này, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Halico quý này đạt 27.263 tỷ đồng, giảm hơn 10% so với cùng kỳ. Hoạt động chính của Halico là sản xuất và kinh doanh rượu, bia, nước giải khát, cồn, bao bì. Trong khi lĩnh vực bia mang về cho các doanh nghiệp mức biên lợi nhuận khá cao, tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp có tiếng trong ngành rượu này lại khá thấp. Với mỗi 100 đồng doanh thu bỏ ra, Halico chỉ thu về gần 8,8 đồng lợi nhuận gộp. Mức tỷ suất trên vẫn ở mức khá. Nửa đầu năm, doanh nghiệp này còn kinh doanh dưới giá vốn.
Phía công ty từng cho biết lĩnh vực đồ uống có cồn đang kinh doanh có tính chất cạnh tranh cao và theo xu hướng ngày càng khắc nghiệt.
Chi phí bán hàng kỳ vừa qua tương đương tới 40% doanh thu. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, Halico lỗ 12,5 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của Halico âm gần 56 tỷ đồng.
![]() |
KQKD 9 tháng đầu năm của Halico |
Tính đến 30/9, lỗ lũy kế của Halico tăng lên 394 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ của doanh nghiệp rượu này chỉ vỏn vẹn 200 tỷ đồng. Các khoản nợ của Halico cũng khá hạn chế. Công ty không có bất kỳ khoản vay ngân hàng nào. Do đó, nguồn vốn doanh nghiệp này hiện phụ thuộc vào quỹ đầu tư phát triển hơn 610 tỷ đồng tích lũy từ các năm trước. Quy mô tổng tài sản của Halico thu hẹp dần, còn khoảng 443 tỷ đồng đến cuối quý III vừa qua. Phần lớn tài sản của Halico là nhà xưởng, máy móc đã khấu hao và hàng tồn kho.
Halico là một trong các doanh nghiệp nhà nước thực hiện cổ phần hóa từ năm 2006. Tổng công ty Bia – Rượu – NGK Hà Nội (Habeco) là công ty mẹ nắm giữ 54,29% vốn. Cổ đông ngoại Streecar Investment Holding là cổ đông lớn thứ hai với tỷ lệ sở hữu 45,57%.
Halico hiện đang quản lý và sử dụng 7 cơ sở đất với tổng diện tích hơn 23,3 ha. Cơ sở tại 28 Đồng Nhân và 94 Lò Đúc tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đều là đất thuế trả tiền hàng năm, thời hạn thuê 50 năm từ năm 1993. Halico cũng có khu đất 15 ha tại xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thuê đất của doanh nghiệp để xây dựng nhà máy sản xuất cồn rượu với thời hạn sử dụng đất đến năm 2054.

-
Vietnam Airlines công bố báo cáo tài chính năm 2022 -
Hải An muốn dùng 124,42 tỷ đồng để thâu tóm một công ty được thành lập 3 năm -
Lizen chưa giải ngân hết số tiền huy động từ cổ đông hiện hữu năm 2021 -
An Gia mua cổ phần công ty con từ hai đối tác Greed Investments và Ricons -
Gỗ Đức Thành bán được 29,2% tổng lượng cổ phiếu chào bán -
Dabaco Việt Nam bất ngờ muốn bán 100% vốn tại một công ty con -
Hoàng Anh Gia Lai hoãn kế hoạch gặp cổ đông trước thềm chào bán cổ phiếu
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 10/12
-
2 Đề xuất đầu tư 2.000 tỷ đồng mở rộng đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
-
3 Gánh nặng trả nợ trái phiếu vẫn đè nặng doanh nghiệp bất động sản năm 2024
-
4 Chọn tư vấn rà soát, đánh giá kết quả quy hoạch Sân bay Đà Nẵng
-
5 Loại nhà đầu tư cá nhân không chuyên khỏi sân chơi trái phiếu
-
Sáng kiến giúp Lọc dầu Dung Quất tăng công suất đạt giải Nhất Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
-
Gas South khánh thành trạm chiết nạp LPG Nha Trang
-
Giật nắp, nghiêng chai, năm mới phát tài cùng Tuborg
-
Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút lao động chất lượng cao
-
Nhận ưu đãi chiết khấu hàng trăm triệu khi mua căn hộ Khai Sơn City
-
HSC được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023