-
Nâng cấp VKFTA - chìa khóa giữ chân nhà đầu tư Hàn Quốc -
Cập nhật dữ liệu đất đai phải đảm bảo tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống” -
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48
![]() | ||
Danh tính đối tượng chưa được tiết lộ nhưng Thượng tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (CA TP Hà Nội) cho biết, đối tượng đã khai nhận hành vi nhắn tin của mình.
Để phòng chống những đối tượng “tin tặc”, ngày 12/9, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn thông báo về việc tăng cường bảo mật hệ thống quản lý thông tin giáo dục nhằm tránh bị "tin tặc" tấn công như ở Trường tiểu học Hạ Đình.
Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường thiết lập tài khoản, tạo mật khẩu đảm bảo an toàn và bảo mật cao nhất đối với hệ thống công nghệ thông tin (email, quản lý sáng kiến kinh nghiệm, quản lý trường học trực tuyến, sổ liên lạc điện tử…) của đơn vị mình.
Cần thay đổi mật khẩu định kỳ hoặc khi có thay đổi về nhân sự quản trị hệ thống hoặc các trường hợp đặc biệt. Tránh thiết lập một tài khoản cho tất cả mọi người sử dụng.
Ngoài ra, Sở Giáo dục Hà Nội cũng yêu cầu các trường nâng cao nhận thức về bảo mật thông tin cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường thông qua các cuộc họp hội đồng nhà trường. Phân công và giao trách nhiệm rõ ràng, bằng văn bản đối với các cá nhân được quyền khai thác và quản trị hệ thống thông tin nhà trường.
Trước đó, chiều 5/9, hàng trăm phụ huynh của Trường Tiểu học Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) rất bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ hệ thống liên lạc điện tử của trường với nội dung: “Trường Hạ Đình thông báo: Ngày mai 6/9 học sinh toàn trường được nghỉ học do nhà trường bận công việc đột xuất. Thứ hai, 9/9 học sinh đi học bình thường”.
Mặc dù ban giám hiệu Trường Tiểu học Hạ Đình đã phát hiện ra sự việc và gửi tin nhắn đính chính tới các phụ huynh, tuy nhiên, trong buổi học ngày 6/9 vẫn có tới 182 học sinh nghỉ.
Hồng Hạnh
Theo Dân trí
-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

