Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 14:09:47
Malaysia, Trung Quốc và Australia họp về MH370 vào tháng Chín
 
Ngày 16/8, Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia cho biết, cuộc họp ba bên giữa Malaysia, Australia và Trung Quốc dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng Chín tới để xem xét các khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines.
TIN LIÊN QUAN
Nhân viên điều tra nghiên cứu mảnh vỡ máy bay tìm thấy trên đảo Reunion. (Nguồn: AFP/Getty Images)


Theo Thứ trưởng Jailani Johari, trong số các vấn đề thảo luận sẽ bao gồm cả việc liệu khu vực tìm kiếm có cần thu hẹp lại hay không sau khi một phần cánh máy bay tìm thấy ở đảo Reunion của Pháp được xác nhận là một phần của MH370.

Ngày 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định rằng một phần máy bay được tìm thấy ngoài khơi đảo Reunion, Pháp, vào tháng Bảy là từ chiếc máy bay xấu số trên.

Chiếc máy bay Boeing 777 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất một cách bí ẩn ngày 8/3/2014. Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song chưa phát hiện manh mối nào trước khi tìm thấy mảnh vỡ nói trên vào ngày 29/7 vừa qua./.

Thủ tướng Malaysia xác nhận cánh máy bay trôi dạt là của MH370
Thủ tướng Malaysia sáng sớm nay xác nhận cánh máy bay Boeing 777 được tìm thấy trên đảo Reunion thuộc về chuyến bay MH370, bước đột phá đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư