Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2022, 16:58:17
Máy bay cháy động cơ, 78 người may mắn thoát nạn
PV - 28/03/2014 09:22
 
74 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay Avro RJ100 số hiệu LX437 của Hãng hàng không quốc tế Thụy Sỹ (Swiss International Airlines) đã may mắn thoát nạn khi một động cơ của máy bay phát nổ chỉ vài chục giây trước khi chuẩn bị cất cánh rời London để bay sang Geneva, Thụy Sỹ. >>>
TIN LIÊN QUAN

Hành khách trên chuyến bay sơ tán khẩn cấp. (Nguồn: Daily Mail)


Vụ việc xảy ra vào hồi 15h chiều 27/3 (giờ Anh) tại sân bay thành phố London (London City Airport) ở phía Đông thủ đô nước Anh.

Ông Mike Mompi, một hành khách trong chuyến bay kể lại: "Có một tiếng nổ lớn và sau đó là những khối lửa bao trùm. Tôi có cảm giác chỉ 20 giây nữa là chúng tôi sẽ bay lên trời rồi."

Hành khách này cho biết nhiều người đã la lên hốt hoảng trước khi cơ trưởng đề nghị mọi người sơ tán khẩn cấp. Nhà chức trách sân bay thành phố London xác nhận có 4 người bị thương nhẹ trong vụ việc này và đường băng tại sân bay đã bị đóng cửa hơn một giờ.

Trong khi đó, hãng Hàng không quốc tế Thụy Sỹ cũng xác nhận chiếc máy bay RJ100 bị trục trặc động cơ và phi công phải hủy cất cánh. Hãng này hiện đã lập nhóm điều tra xem xét vụ việc. Đây là biến cố mới nhất tại sân bay thành phố London liên quan đến một chiếc RJ100.

Trước đó, tháng 2/2009, một chuyến bay của hãng hàng không Anh British Airways cất cánh từ Amsterdam, Hà Lan, đã hạ cánh với những cú va đập mạnh tại sân bay này do một bánh xe không hoạt động. 67 hành khách cùng phi hành đoàn 4 người đã phải sơ tán khẩn cấp và cũng có 4 người bị thương./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư