Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
MobiFone bất ngờ thay tướng ở thời điểm "nhạy cảm"
Bá Thư - 26/06/2014 09:44
 
Công ty Thông tin di động VMS - MobiFone bất ngờ có Chủ tịch Hội đồng thành viên mới, dù trước đó có yêu cầu giữ nguyên trạng khi bàn giao MobiFone về Bộ Thông tin truyền thông.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
MobiFone sẽ thành Tổng Công ty trước khi cổ phần hóa
Mobifone đáng giá khoảng 3,4 tỷ USD
MobiFone dứt áo ra đi, VNPT khó ở?

Người vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone là ông Mai Văn Bình, Tổng giám đốc Công ty Thông tin di động VMS-MobiFone. Ông Bình giữ vị trí này thay cho ông Lê Ngọc Minh, người nắm vị trí này từ năm 2011.

  MobiFone bất ngờ thay tướng ở thời điểm nhạy cảm  
  Ông Mai Văn Bình bất ngờ được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Thông tin di động VMS-MobiFone  

Quyết định được Bộ Thông tin truyền thông công bố sáng nay, 26/6, khiến nhiều người bất ngờ.

Bởi lẽ, tại Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng về phê duyệt Đề án Tái cơ cấu VNPT giai đoạn 2014-2015 diễn ra cách đây chưa lâu (ngày 17/6), lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, MobiFone, Học viện Bưu chính-Viễn thông và Bưu điện Trung ương sẽ được bàn giao nguyên trạng về Bộ này quản lý từ ngày 1/7.

Trước đó, từ tháng 4/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông có công văn yêu cầu  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) và Công ty thông tin di động VMS (Mobifone) giữ nguyên hiện trạng tổ chức bộ máy, nhân sự lãnh đạo, cơ sở vật chất, mạng lưới cho đến khi triển khai tái cơ cấu.

Tuy nhiên, có thể thấy việc bổ nhiệm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên đã nằm trong dự liệu của Bộ Thông tin và truyền thông. Bởi ở công văn nói trên, Bộ này đã ghi rõ, "trong trường hợp cần thay đổi về nội dung trên, doanh nghiệp cần báo với Bộ để xin ý kiến trước khi thực hiện", nghĩa là bao gồm việc thay đổi, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ.

Mặc dù vậy, việc MobiFone có Chủ tịch Hội đồng thành viên mới khi chỉ còn chưa đầy một tuần là đến tháng 7 - thời điểm MobiFone chính thức được bàn giao về Bộ Thông tin truyền thông cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Cũng như người tiền nhiệm Lê Ngọc Minh, ông Mai Văn Bình nhận chức vụ mới vào năm 2011. Khi đó, ông Mai Văn Bình, Phó giám đốc MobiFone, kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin di động khu vực II (MobiFone II) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc MobiFone. 

Ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone khi ấy được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty này thay ông Vũ Tuấn Hùng (nguyên Tổng giám đốc VNPT trước đó kiêm nhiệm).

Ông Mai Văn Bình là cái tên ít được biết đến trên truyền thông, ngoài việc tháng 4/2014 vừa qua, ông được nhận bảng vàng “Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013.”

VNPT, Mobifone không được thay nhân sự trước tái cơ cấu

VNPT, Mobifone không được thay nhân sự trước tái cơ cấu

(Baodautu.vn) Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu VNPT, Mobifone giữ ổn định nhân sự trước khi thực hiện tái cơ cấu theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Trong trường hợp cần thiết phải thay đổi, hai đơn vị này phải xin phép và được Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư