Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 07 năm 2022, 22:12:29
Mối quan tâm của giáo viên và học sinh về an toàn giao thông lên cao
Hoàng Minh - 18/05/2022 08:53
 
Số bài dự thi tham gia Hội giao lưu "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" toàn quốc của năm học 2021 - 2022 tăng mạnh.
,
Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tổ chức hàng năm là sân chơi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông

Sau 5 tháng phát động Hội Giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh, thành phố trong năm học 2021 – 2022, Ban tổ chức đã nhận về số lượng bài tham dự lớn nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, có hơn 2,8 triệu bài tham dự của học sinh (tăng 1,32 lần so với năm học 2020-2021) và hơn 250.000 bài tham dự của giáo viên (tăng gần 1,14 lần so với năm học 2020 - 2021).

Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về an toàn giao thông cũng như sức hút của cuộc thi ngày càng lớn.

Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 27 học sinh và 30 giáo viên có bài thi xuất sắc nhất. Đặc biệt, 30 giáo viên được lựa chọn tại Vòng 1 sẽ tham dự thi tiếp Vòng 2.

Các giáo viên sẽ thực hiện tiết giảng mẫu và quay video gửi tới Ban tổ chức với nội dung xây dựng kế hoạch bài giảng theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và giảng dạy thử nghiệm ở địa phương.

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục An toàn giao thông dành cho học sinh bậc tiểu học do Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp thực hiện từ năm 2008.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần tạo dựng xã hội giao thông lành mạnh tại Việt Nam.

Đến nay, chương trình đã mở rộng quy mô ra toàn quốc với hơn 27 triệu lượt học sinh tiểu học được đào tạo về an toàn giao thông.

Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tổ chức hàng năm là sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học tập, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về An toàn giao thông thêm hấp dẫn và hiệu quả.

Ban tổ chức cũng đã trao 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba và 1.200 giải Khuyến khích cho học sinh. Khối giáo viên cũng có 1 giải Xuất sắc, 09 giải Nhất, 20 giải Nhì và  280 giải Khuyến khích.

Việc mở rộng triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” nói riêng và các chương trình giáo dục an toàn giao thông trong trường học nói chung nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn, chung tay hiện thực hóa mục tiêu “Không còn thương vong do tai nạn giao thông” trong Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045 của Chính phủ

Chung tay ứng phó với vấn nạn mất an toàn giao thông
Ngày 6/4, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với hai cơ quan liên quan tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư