Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 02 năm 2023, 19:31:58
Một chương mới cho nhà đầu tư Hàn Quốc
Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã và đang điều chỉnh chiến lược đầu tư và dòng tiền ngày càng hướng về Việt Nam nhiều hơn. Hàng tỷ USD vốn đầu tư từ Hàn Quốc đổ vào Việt Nam cho thấy triển vọng dài hạn của thị trường Việt Nam cũng như niềm tin của nhà đầu tư Hàn Quốc vào các đối tác trong nước.

Nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, GDP quý III/2022 tăng 13,67% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, sự phục hồi diễn ra không đồng đều giữa các ngành và lĩnh vực (phục hồi theo xu hướng hình chữ K). Trong khi một số lĩnh vực như du lịch và các ngành dịch vụ khác vẫn đang “chậm rãi” trong quá trình phục hồi, thì sản lượng của khu vực sản xuất - kinh doanh đều đã vượt qua mức trước đại dịch. Với sự phục hồi ngoạn mục của nền kinh tế, cùng với lợi thế dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh và tình hình chính trị ổn định, Việt Nam tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài ở Đông Nam Á.

Đối tác chiến lược - xu hướng mới trên thị trường M&A

Việt Nam - yếu tố quan trọng trong chiến lược toàn cầu

Bất động sản - lĩnh vực đầy tiềm năng và hấp dẫn

Trong 10 tháng đầu năm 2022, khoảng 370 triệu USD đã được rót vào Việt Nam thông qua các thương vụ M&A của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Dự báo, trong thời gian tới, ngày càng nhiều tập đoàn Hàn Quốc gia nhập và tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam thông qua các hoạt động M&A.

Việt Nam là đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc tại ASEAN, 30% đầu tư của Hàn Quốc tại ASEAN hướng vào Việt Nam; kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc tương đương 50% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và ASEAN

Trong 8 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 60 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021. Dự kiến cả năm 2022, kim ngạch song phương ước đạt 90 tỷ USD.

Thái Bình mở rộng cơ hội hợp tác với nhà đầu tư Hàn Quốc
Hội nghị “Kết nối Thái Bình - Hàn Quốc” do tỉnh Thái Bình, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức với sự tham dự của gần 100 nhà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư