Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Một người đàn ông tìm thấy nấm linh chi khổng lồ to như cái ô
Hoàng Hà (Sin/Dân trí) - 07/02/2016 07:33
 
Cây nấm linh chi khổng lồ có đường kính 94 cm tương đương với chiếc ô, được tìm thấy ở thành phố Lạc Dương, Trung Quốc, thu hút sự chú ý từ dư luận.

Với trọng lượng 8.6 kg, đường kính 94 cm, cây nấm linh chi khổng lồ được ví như một chiếc ô lớn. Hiện cây nấm lạ đang được trưng bày trong xưởng điêu khắc của người đàn ông họ Tôn ở thành phố Lạc Dương,Trung Quốc.

Cây nấm linh chi khổng lồ có đường kính tới 94 cm, nặng 8.6 kg
Cây nấm linh chi khổng lồ có đường kính tới 94 cm, nặng 8.6 kg

Anh Tôn Quốc Phong, chủ sở hữu cây nấm lạ cho biết. Cách đây không lâu, khi vào rừng sâu tìm rễ cây, anh tình cờ dừng chân tại một hộ dân để hỏi đường. Tại đây, anh phát hiện trong nhà người này đang bày cây nấm linh chi khổng lồ. Qua hỏi thăm, chủ nhà cho biết, cách đây chừng nửa tháng, khi vào rừng tìm lá thuốc, người này bất ngờ phát hiện cây nấm linh chi có kích thước to bất thường bèn mang về nhà. Nhận thấy sự đặc biệt, anh Tôn quyết định hỏi mua lại.

Cây nấm đang được trưng bày trong xưởng điêu khắc. Tuy nhiên, giá mua cây nấm không được anh tiết lộ.

Một người thợ điêu khắc ở thành phố Lạc Dương quyết định mua lại nó
Một người thợ điêu khắc ở thành phố Lạc Dương quyết định mua lại nó

Nấm linh chi còn có tên gọi khác là Tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung. Đây là loại dược liệu quý, từ xa xưa con người sớm biết sử dụng nó làm vật liệu thuốc. Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, mang tác dụng tư bổ cường tráng, an thần, tăng trí nhớ, giúp tế bào hấp thu oxy tốt hơn. Thông thường, nấm linh chi chỉ có đường kính khoảng 10-15 cm.

 

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư