Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 07 năm 2022, 22:40:22
Một số ổ dịch trong nội thành Hà Nội có dấu hiệu phức tạp
D.Ngân - 24/05/2021 13:48
 
Trong số 33 ca mắc mới trưa ngày 24/5 có 28 bệnh nhân ở Bắc Giang đều được phát hiện ở các khu vực phong tỏa, liên quan ổ dịch tại khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám.

Ngoài 28 ca ở Bắc Giang còn có 4 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Đà Nẵng. Các bệnh nhân ở Hải Dương đều thuộc diện F1. Họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23-24/5.

Các đơn vị ở quận Bắc Từ Liêm đã phun khử khuẩn và tạm thời phong tỏa tòa R4 của Goldmark City từ sáng 24/5 do có ca bệnh Covid-19.

Nữ bệnh nhân 18 tuổi ở Đà Nẵng cũng là F1, đã được cách ly. Người này có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 23/5.

28 người mắc Covid-19 ở Bắc Giang đều trong khu vực phong tỏa, có liên quan ổ dịch khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám.

Kể từ ngày 27/4, Việt Nam có thêm 2.253 ca mắc Covid-19, tại 30 tỉnh, thành phố. Đợt dịch này đã ghi nhận 8 trường hợp tử vong. Các  ca tử vong đều mắc các bệnh lý nền như xơ gan, nhiễm trùng huyết, tiểu đường, cao huyết áp.

Liên quan tới ca bệnh ở Goldmark City, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay các đơn vị ở quận Bắc Từ Liêm đã phun khử khuẩn và tạm thời phong tỏa tòa R4 của Goldmark City từ sáng 24/5 do có ca bệnh Covid-19.

Đây là trường hợp chị L.T.A.H. (43 tuổi, là F1 của bệnh nhân 5243 trú tại Park 11, Times City). Ngày 23/5, chị H. được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, huyện Sóc Sơn.

Ngoài ca Covidd-19 ở Goldmark City, thời điểm hiện tại một số ổ dịch trong nội thành Hà Nội có dấu hiệu phức tạp, đặc biệt, chùm ca bệnh ở Park 11, Times City, có lịch trình di chuyển rất phức tạp.

Sáng 24/5 Hà Nội có thông báo khẩn tìm người tới 9 địa điểm nơi bệnh nhân Covid-19 tới. Trụ sở Tổng cục Thuế ở Lò Đúc đang trong tình trạng sẵn sàng ứng phó khi có ca bệnh, tạm thời toàn bộ nhân viên làm việc tại đây được yêu cầu không ra khỏi trụ sở.

Với TP.HCM, trong tuần vừa qua trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm tại 3 nơi khác nhau. Các đơn vị chức năng đang tích cực điều tra, truy vết để nhanh chóng xác định được nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm.

Theo đại diện HCDC, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm tại 3 nơi khác nhau. Hiện nay các đơn vị chức năng tích cực điều tra, truy vết để nhanh chóng xác định nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm trên.

Tuy nhiên, theo HCDC cho dù có xác định được nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm hay không thì cũng cho thấy các chuỗi ca bệnh này xuất hiện sau thời gian nghỉ lễ 30/5 - 1/5 khoảng hơn 2 tuần, không phải là ngẫu nhiên. Đây là những dấu hiệu cho thấy trường hợp có khả năng đã xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng.

"Vì thế, việc cần kiểm soát chặt các yếu tố, nguy cơ lây nhiễm đã được thực hiện từ trước đến nay ở một mức cao hơn, cảnh giác cao hơn. Thực hiện nghiêm và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định, khuyến cáo làm lây lan dịch bệnh", đại diện HCDC nêuu.

Tổng cục Thuế thông tin về ca nghi mắc Covid-19
Tổng cục Thuế yêu cầu yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5/2021 tạm thời ở lại cơ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư