-
Vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” -
Chia sẻ rủi ro y tế giảm chi “tiền túi” cho người bệnh -
Hỏng da vì mỹ phẩm chứa corticoid -
Tự ý bỏ thuốc viêm gan B mạn, người đàn ông 47 tuổi phải nhập viện cấp cứu -
Tin mới y tế ngày 24/12: Giành lại khả năng vận động cho bệnh nhân mắc dị dạng cổ chẩm hiếm gặp -
Bệnh nhi mắc cúm A với biến chứng nặng và hiếm gặp
Ngoài 28 ca ở Bắc Giang còn có 4 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Đà Nẵng. Các bệnh nhân ở Hải Dương đều thuộc diện F1. Họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23-24/5.
![]() |
| Các đơn vị ở quận Bắc Từ Liêm đã phun khử khuẩn và tạm thời phong tỏa tòa R4 của Goldmark City từ sáng 24/5 do có ca bệnh Covid-19. |
Nữ bệnh nhân 18 tuổi ở Đà Nẵng cũng là F1, đã được cách ly. Người này có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 23/5.
28 người mắc Covid-19 ở Bắc Giang đều trong khu vực phong tỏa, có liên quan ổ dịch khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám.
Kể từ ngày 27/4, Việt Nam có thêm 2.253 ca mắc Covid-19, tại 30 tỉnh, thành phố. Đợt dịch này đã ghi nhận 8 trường hợp tử vong. Các ca tử vong đều mắc các bệnh lý nền như xơ gan, nhiễm trùng huyết, tiểu đường, cao huyết áp.
Liên quan tới ca bệnh ở Goldmark City, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay các đơn vị ở quận Bắc Từ Liêm đã phun khử khuẩn và tạm thời phong tỏa tòa R4 của Goldmark City từ sáng 24/5 do có ca bệnh Covid-19.
Đây là trường hợp chị L.T.A.H. (43 tuổi, là F1 của bệnh nhân 5243 trú tại Park 11, Times City). Ngày 23/5, chị H. được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, huyện Sóc Sơn.
Ngoài ca Covidd-19 ở Goldmark City, thời điểm hiện tại một số ổ dịch trong nội thành Hà Nội có dấu hiệu phức tạp, đặc biệt, chùm ca bệnh ở Park 11, Times City, có lịch trình di chuyển rất phức tạp.
Sáng 24/5 Hà Nội có thông báo khẩn tìm người tới 9 địa điểm nơi bệnh nhân Covid-19 tới. Trụ sở Tổng cục Thuế ở Lò Đúc đang trong tình trạng sẵn sàng ứng phó khi có ca bệnh, tạm thời toàn bộ nhân viên làm việc tại đây được yêu cầu không ra khỏi trụ sở.
Với TP.HCM, trong tuần vừa qua trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm tại 3 nơi khác nhau. Các đơn vị chức năng đang tích cực điều tra, truy vết để nhanh chóng xác định được nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm.
Theo đại diện HCDC, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm tại 3 nơi khác nhau. Hiện nay các đơn vị chức năng tích cực điều tra, truy vết để nhanh chóng xác định nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm trên.
Tuy nhiên, theo HCDC cho dù có xác định được nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm hay không thì cũng cho thấy các chuỗi ca bệnh này xuất hiện sau thời gian nghỉ lễ 30/5 - 1/5 khoảng hơn 2 tuần, không phải là ngẫu nhiên. Đây là những dấu hiệu cho thấy trường hợp có khả năng đã xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng.
"Vì thế, việc cần kiểm soát chặt các yếu tố, nguy cơ lây nhiễm đã được thực hiện từ trước đến nay ở một mức cao hơn, cảnh giác cao hơn. Thực hiện nghiêm và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định, khuyến cáo làm lây lan dịch bệnh", đại diện HCDC nêuu.
-
Tin mới y tế ngày 24/12: Giành lại khả năng vận động cho bệnh nhân mắc dị dạng cổ chẩm hiếm gặp -
Bệnh nhi mắc cúm A với biến chứng nặng và hiếm gặp -
Bộ Y tế yêu cầu dừng lưu thông rượu nghi gây ngộ độc khiến một người tử vong tại Hải Phòng -
Lan tỏa thông điệp “không khói thuốc” vì sức khỏe cộng đồng -
VNeID làm nền tảng kết nối y tế số, hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn dân -
Tin mới y tế ngày 23/12: Ngoài 70 tuổi mới phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh -
Ngày Chủ nhật Đỏ 2025 tiếp nhận 300 đơn vị máu từ người dân hiến tặng
-
1
Thông tin mới về tiến độ giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
2
Chuyển đổi mô hình tăng trưởng: Những cuộc đối thoại ở lằn ranh - Bài 3: Trước “ngưỡng cửa” thập kỷ thịnh vượng -
3
Dựng “hàng rào pháp lý” với tiền mã hóa để giữ dòng vốn quốc gia - Bài 1: “Cơn lốc” 220 tỷ USD và nghịch lý nền kinh tế song song -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 24/12
-
FE CREDIT ghi dấu chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” qua các ưu đãi thiết thực -
Muamau và Muamau Seller: Làn gió mới trong ngành thương mại điện tử Việt Nam -
Labdiamond Việt Nam đưa người Việt bắt nhịp xu hướng kim cương toàn cầu -
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140.000 tỷ đồng
-
HD SAISON ghi dấu ấn tại APEA 2025 với giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á -
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt

