
-
Mỹ bổ sung 407 mã sản phẩm vào danh sách áp thuế 50% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ ngày 18/8/2025
-
Mastercard và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN hợp tác thúc đẩy cơ hội kinh doanh và phát triển kinh tế
-
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì sau hội đàm kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi?
-
IEA nâng dự báo nguồn cung dầu mỏ năm 2025
-
Tổng thống Trump gia hạn thời gian "đình chiến" thuế quan với Trung Quốc thêm 90 ngày -
Eurozone tăng trưởng 0,1% trong quý II/2025
![]() |
Giá xăng tại Los Angeles (Mỹ) lên mức kỷ lục gầm 7 USD/gallon hồi đầu tháng 10. Ảnh: Getty Images |
Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 13/10, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 loại trừ mặt hàng năng lượng và lương thực, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức 6,3% trong tháng 8.
Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/1982. Giới hoạch định chính sách và giới đầu tư quan tâm nhiều hơn đến lạm phát lõi, bởi nó phản ánh chính xác hơn mức tăng giá của hàng hóa và dịch vụ, là cơ sở để ước đoán lạm phát trong tương lai.
Lạm phát toàn phần của Mỹ tăng 8,2% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, giảm nhẹ so với mức 8,3% của tháng 8, nhưng vượt mức đánh giá kỳ vọng của giới kinh tế đưa ra trước đó trong các cuộc khảo sát.
Giá nhà tại Mỹ ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ đầu những năm 1980, khi thị trường lao động duy trì đà tăng trưởng mạnh, đẩy giá thuê nhà tăng cao. Giá nhà là nhân tố đóng góp thị phần lớn nhất đối với lạm phát lõi và lạm phát tổng thể tại Mỹ trong tháng 9.
Trong một diễn biến khác, Cục An sinh Xã hội Mỹ (SSA) trong ngày 13/10 ra thông báo tăng mức phúc lợi xã hội thêm 8,7% trong năm 2023. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong bốn thập kỷ qua và được điều chỉnh dựa theo CPI của tháng 9.

-
Mỹ bổ sung 407 mã sản phẩm vào danh sách áp thuế 50% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ ngày 18/8/2025
-
Thị trường IPO công nghệ Mỹ đang bùng nổ trở lại
-
Mastercard và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN hợp tác thúc đẩy cơ hội kinh doanh và phát triển kinh tế
-
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì sau hội đàm kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi?
-
Kinh tế Anh tăng trưởng tốt hơn dự báo trong quý II/2025 -
IEA nâng dự báo nguồn cung dầu mỏ năm 2025 -
Mức thuế quan "sống được" -
Tổng thống Trump gia hạn thời gian "đình chiến" thuế quan với Trung Quốc thêm 90 ngày -
Eurozone tăng trưởng 0,1% trong quý II/2025 -
Trung Quốc muốn Mỹ nới lỏng kiểm soát xuất khẩu chip AI -
Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc giảm sâu hơn dự báo
-
SeABank kết hợp cùng ca sĩ Mỹ Tâm ra mắt thẻ Visa SeASoul 2in1 - Trải nghiệm tài chính đầy cảm xúc
-
NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh
-
United International Pharma (UIP) 5 năm liên tiếp đạt Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
SHS khẳng định chiến lược phát triển nguồn lực con người với cú đúp “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Acecook Việt Nam đạt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Jabil tại TP.HCM được vinh danh là một trong những Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2025