-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất -
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao -
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
| Tập đoàn Boeing của Mỹ chịu ảnh hưởng lớn. (Ảnh: Fortune) |
Theo báo cáo sơ bộ công bố ngày 30/1 của Chính phủ Mỹ, nền kinh tế số một thế giới đã tăng trưởng vững chắc ở mức 2,3% trong năm 2019, mặc dù mức tăng này thấp hơn so với năm trước đó.
Đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế trị giá 21 nghìn tỷ USD của Mỹ trong năm ngoái diễn ra trong bối cảnh những căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng, đặc biệt cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã khiến giới đầu tư trì hoãn việc rót vốn, làm giảm xuất khẩu và tăng chi phí sản xuất.
Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ cho biết người tiêu dùng nước này vẫn lạc quan và tiếp tục chi tiêu, qua đó bù đắp cho sự suy yếu trong hoạt động đầu tư kinh doanh và chi tiêu chính phủ.
Mặc dù vậy, mức tăng trưởng trong năm 2019 vẫn thấp hơn tỷ lệ tăng trưởng 2,9% của năm 2018 và cách khá xa so với mục tiêu đạt tăng trưởng 3% hoặc cao hơn mà Tổng thống Donald Trump đã cam kết.
Trong quý 4/2019, nền kinh tế Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng 2,1%, tương đương tỷ lệ tăng trưởng trong quý trước đó và cao hơn mức dự báo tăng của các chuyên gia kinh tế. Đầu tư kinh doanh trong năm 2019 đã chậm lại đáng kể khi chỉ tăng 2,1%, so với mức tăng 6,1% ghi nhận trong năm 2018.
Tình hình xuất khẩu của Mỹ trong năm 2019 gần như không thay đổi, phản ánh tác động từ xung đột thương mại cũng như cuộc khủng hoảng tại hãng sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing.
Tập đoàn này đã chịu tổn thất lớn khi phải ngừng sản xuất dòng máy bay 737 MAX bán chạy nhất, sau hai vụ tai nạn hàng không liên quan dòng máy bay này.
-
Bà Sanae Takaichi được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản -
Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tuần tới -
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Ngày Lương thực Thế giới 16/10: Chung tay vì thực phẩm tốt hơn và tương lai tốt đẹp hơn -
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 - 2028 -
Thời tiết cực đoan tại châu Âu có thể gây thiệt hại tới 126 tỷ euro vào năm 2029 -
Nhà văn người Hungary László Krasznahorkai đoạt giải Nobel Văn học năm 2025
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ
