
-
Người dân trắng đêm đợi tới sáng dự Lễ Kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
-
[Ảnh] Đường sắt Việt Nam chạy đôi tàu mang tên “Đoàn tàu Thống nhất”
-
Khánh thành Biểu tượng Hữu nghị Quốc tế TP.HCM
-
Trình diễn trống hội: Bản hùng ca hoành tráng
-
Đưa vào khai thác 10 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam phục vụ người dân đi lại dịp 30/4 - 1/5 -
Hà Nội: Hơn 3.800 di tích, di sản, công trình cần bảo vệ theo Luật Thủ đô
TIN LIÊN QUAN | |
Tử hình tướng cướp Hồ Duy Trúc: Bản án thỏa lòng công luận | |
Tử hình tướng cướp chặt tay cô gái, cướp xe SH | |
Xét xử phúc thẩm vụ "chặt tay cướp xe SH" |
Trong đơn ngày 4/4, chị Thúy viết, “Tôi là cô gái bị Trúc chém chặt tay ở cầu Phú Mỹ vào cuối năm 2012. Ngày 24/3/2014, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm tử hình Hồ Duy Trúc là kẻ đã gây ra vụ án vừa rồi.
Lần xử phúc thẩm tôi có làm đơn xin giảm án cho Trúc trước ngày xử 4 ngày vì thấy Trúc đã biết hỗi lỗi ăn năn về hành vi chém tay để cướp xe.
![]() | ![]() | |
Chị Thúy (bên trái) | Hồ Duy Trúc - người đã chặt tay chị Thúy để cướp SH |
Do thấy tuổi đời Trúc còn quá trẻ không nhận thức và hiểu biết về pháp luật vì ít học, tôi đã viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Trúc song bị trễ hạn so với quy định nên không được Tòa xem xét là tình tiết giảm tội”.
“Nay, một lần nữa trước sự hối lỗi ăn năn của Trúc và gia đình, tôi tha thiết xin Chủ tịch nước cho một ân huệ là giảm án tử hình để Trúc còn có cơ hội mà sửa chữa hoàn lương vì có một đứa trẻ cần có cha trong cuộc đời này”, chị Thúy viết.
![]() | ||
Lá đơn xin tha tội chết của chị Thúy gửi đến Chủ tịch nước |
Liên quan đến vụ án, trong phiên tòa phúc thẩm có một người con gái ngoài đôi mươi ôm con thơ mới vài tháng tuổi tới xem phiên xử Hồ Duy Trúc.
Đó chính là bạn gái Nguyễn Thu Hằng (22 tuổi) và đứa con ngoài giá thú của Hồ Duy Trúc. Sau khi Tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với cha đứa bé, Hằng đã bày tỏ mong muốn được kết hôn với Trúc để đứa con của hai người có tên cha trong giấy khai sinh.
Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Hồ Duy Trúc và đồng phạm đã dùng dao chiếm người để chiếm đoạt tài sản là xe máy với tổng số 15 vụ cướp chiếm đoạt được 15 xe máy các loại, tổng trị giá gần 570 triệu đồng; một số tài sản khác là vàng, tiền, điện thoại trị giá hơn 43 triệu đồng.
Như vậy với thủ đoạn hết sức tàn bạo, Trúc và đồng bọn đã chiếm đoạt hơn 610 triệu đồng; gây thương tích cho 12 nạn nhân.
Bị cáo Hồ Duy Trúc trực tiếp chém chị Thúy để cướp xe SH tại cầu Phú Mỹ (quận 2, THCM) gây chấn động dư luận. Cũng chính từ vụ án này, qua điều tra mở rộng, Cơ quan cảnh sát điều tra đã phanh phui ra hàng loạt vụ vụ chém người cướp tài sản trước đó của băng cướp.
Theo bản án sơ thẩm, cùng về tội “Cướp tài sản”, bị cáo Hồ Duy Trúc bị tuyên án tử hình, bị cáo Trần Văn Luông bị tuyên án tù chung thân, Huỳnh Thanh Sơn lĩnh 18 năm tù, Trần Thanh Tuyền lĩnh 12 năm. Cho rằng mức án quá nặng, 4 bị cáo Trúc, Luông, Sơn, Tuyền đều viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt.
Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định Trúc là người giữ vai trò chính, cùng đồng bọn tấn công người bị hại với phương thức chém trước, cướp sau người đi mô tô trên đường tối, vắng người.
Cùng phương thức và thủ đoạn nguy hiểm này, các đối tượng đã thực hiện 14 vụ khác. Số tiền bị cáo chiếm được trị giá hơn 610 triệu đồng. Tính chất côn đồ, phạm tội có tổ chức, phạm tội nhiều lần là những tình tiết tăng nặng.
Ngoài ra, trước đó bị cáo Trúc còn bị TAND tỉnh Ninh Thuận tuyên phạt 12 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Bị cáo Trúc là người coi thường tính mạng người khác, coi thường pháp luật, bản chất côn đồ không còn khả năng cải tạo cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.
Công Quang -Quốc Anh (Dân trí)
-
Hà Nội: Hơn 3.800 di tích, di sản, công trình cần bảo vệ theo Luật Thủ đô -
[Ảnh] Hào hùng khúc tráng ca “Đảng trong mùa xuân đại thắng” -
Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Miền Nam yêu quý luôn ở trong trái tim tôi" -
TP.HCM: 10.500 thiết bị bay không người lái thắp sáng bầu trời -
"Đảng trong mùa Xuân đại thắng": Đêm nghệ thuật thiêng liêng nối dài hào khí Việt Nam -
Hà Nội tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự dịp lễ 30/4, 1/5 -
Quảng Bình cấp phép khai thác khoáng sản tại đô thị Dinh Mười
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)