
-
Đã giảm thuế gần 50.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp trong nửa đầu năm 2025
-
Việt Nam áp thuế bột ngọt nhập khẩu thêm 5 năm
-
Cuộc chơi lớn giữa các doanh nghiệp ngành vật liệu chịu lửa
-
“Con dao hai lưỡi” khi gọi vốn sớm và quá nhiều
-
Nhìn nhận cơ hội phát triển kinh tế của các địa phương trong không gian mới -
Vẫn chấp nhận các chứng từ có địa chỉ cũ khi làm thủ tục hải quan
![]() |
Ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty NS BlueScope Việt Nam phát biểu tại họp báo |
Tại lễ công bố chương trình, ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty NS BlueScope Việt Nam cho biết: “An toàn có giá trị cốt lõi và là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của công ty. Với những kinh nghiệm và năng lực quản lý an toàn của mình tại hơn 100 nhà máy ở 17 quốc gia trên toàn cầu, chúng tôi mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp mà NS BlueScope đang áp dụng thành công đến với cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, với mong muốn đem lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và cộng động tại đây nhằm giảm thiểu tai nạn lao động và sự cố cháy. Đây cũng chính là một trong những cách mà NS BlueScope thực hiện “giao ước” về trách nhiệm xã hội tại các thị trường mà NS BlueScope sản xuất kinh doanh.”
Theo đó, chương trình bắt đầu trong năm 2018, gồm hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn dành cho cấp quản lý doanh nghiệp. Tại hội thảo đầu tiên này, NS BlueScope tập trung giới thiệu tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và tính phát triển bền vững trong doanh nghiệp. Đồng thời đưa ra một số trường hợp thực tế về việc thiệt hại do không đảm bảo an toàn. Tiếp đó là chương trình tham quan nhà máy NS BlueScope Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Mỹ II, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để tham quan mô hình an toàn thực tế mà công ty đang áp dụng.
![]() |
Ông Phạm Văn Cường, Phó trưởng ban Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai chia sẻ về ý nghĩa chương trình nâng cao nhận thức về quản lý an toàn lao động của BlueScope |
Cũng tại buổi công bố chương trình hợp tác, ông Phạm Văn Cường - Phó trưởng ban Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết: “Trong công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động thì ý thức chấp hành của các doanh nghiệp là yếu tố mang tính chất quyết định, chính vì thế, chúng tôi đánh giá chương trình mà Công ty NS Bluescope dự kiến triển khai tại địa bàn tỉnh Đồng Nai là chương trình có ý nghĩa cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội cao, giúp duy trì nhận thức của cộng đồng về an toàn lao động tại nơi làm việc, nhận dạng nguy cơ và kiểm soát rủi ro.”
Sau chương trình, các doanh nghiệp sẽ được đăng ký phân nhóm để tham gia các hội thảo chuyên sâu tổ chức 3 tháng/lần liên quan đến hoạt động thực tế đang vận hành dành cho các chuyên viên, người phụ trách an toàn tại các doanh nghiệp. Các chủ đề trong giai đoạn này tập trung chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong các hoạt động rủi ro cao như: an toàn khi thực hiện công việc khi tiếp xúc với các nguồn năng lượng, an toàn khi làm việc trên cao, an toàn trong phòng chống cháy nổ.

-
“Con dao hai lưỡi” khi gọi vốn sớm và quá nhiều -
Nhìn nhận cơ hội phát triển kinh tế của các địa phương trong không gian mới -
Vẫn chấp nhận các chứng từ có địa chỉ cũ khi làm thủ tục hải quan -
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường Mỹ -
Chỉ mất 1 ngày để thực hiện nhiều thủ tục hành chính trong đăng ký doanh nghiệp -
Bộ Công thương tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra gạch ốp lát nhập từ Ấn Độ -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 3/7/2025
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower