-
Thủ tướng yêu cầu tăng cường thực thi tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà -
Giải pháp nào để tăng trưởng nhanh, bền vững? -
Ông Đỗ Hữu Huy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk -
Triển khai chính sách ưu đãi thuế, tài chính và đầu tư đối với lĩnh vực bán dẫn -
Ông Phạm Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai -
Ông Nguyễn Hoàng Giang tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Lời kêu gọi của IEA được đưa ra trong bối cảnh phát triển năng lượng tái tạo trên toàn thế giới dự kiến lần đầu tiên giảm tốc trong vòng 20 năm qua.
IEA cảnh báo các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan sẽ gây ra những hậu quả sâu rộng, khi thế giới đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng hiện nay, vốn đã làm suy yếu nhu cầu năng lượng và đe dọa gây ra suy thoái kinh tế.
IEA trước đây dự báo 2020 là năm "bội thu" của năng lượng xanh, nhưng hiện đã cắt giảm dự báo 2 năm về tăng trưởng công suất năng lượng tái tạo gần 10%, do chuỗi cung ứng bị gián đoạn, hoạt động xây dựng bị trì hoãn, các biện pháp giãn cách xã hội và những thách thức tài chính.
Theo IEA, mặc dù các ngành cung cấp điện như điện mặt trời, điện gió và thủy điện, phần lớn sẽ phục hồi nhanh chóng sau khủng hoảng COVID-19, nhưng thị trường nhiên liệu sinh học được sử dụng chủ yếu trong các phương tiện giao thông sẽ bị thay đổi hoàn toàn vì hoạt động đi lại trên toàn cầu bị đóng băng và giá dầu giảm mạnh.
Trong bối cảnh nhiều quốc gia cam kết tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để đáp ứng các mục tiêu khí hậu hà khắc, IEA đã kêu gọi chính phủ các nước tăng gấp đôi những nỗ lực đó khi lên kế hoạch khôi phục kinh tế sau đại dịch nhằm lấy lại và vượt tốc độ tăng trưởng năng lượng sạch đã đạt được trong những năm trước khi xảy ra đại dịch.
IEA cho biết công suất năng lượng tái tạo năm 2019 đã tăng 7% so với năm trước đó. Tuy nhiên, sản lượng nhiên liệu sinh học được sử dụng chủ yếu trong các phương tiện giao thông năm 2020 sẽ giảm 13% so với năm ngoái.
-
Ông Phạm Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai -
Ông Nguyễn Hoàng Giang tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi -
Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XIII bầu các chức danh chủ chốt -
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM -
HĐND TP.HCM cần chủ động tham gia xây dựng Luật Đô thị đặc biệt -
Ông Võ Văn Minh tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM -
Bí thư Thành ủy TP.HCM: HĐND Thành phố phải thực sự là thiết chế kiến tạo phát triển
-
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa CDT Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh -
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh -
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao
