
-
AgriS và mục tiêu số hóa, dữ liệu hóa toàn diện nông nghiệp
-
TP.HCM hướng đến phát thải thấp từ năm 2030
-
Đầu tư khâu chế biến, gia tăng giá trị thương hiệu cho nông sản Hà Nội
-
ADB hỗ trợ Việt Nam chuyển đôi năng lượng
-
Hải Phòng phát triển các khu công nghiệp sinh thái bền vững -
AgriS tiên phong thúc đẩy hợp tác nông nghiệp công nghệ cao Việt - Úc
Những ngày vừa qua, TP. Đà Nẵng và Hội An khoanh vùng, xử lý và hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, vừa chữa trị cho người bệnh, vừa đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dân. Cả nước đang hướng về nơi đây với tất cả tấm lòng từ những lời thăm hỏi, động viên đến việc vận động cả sức người, sức của cho khúc ruột miền Trung.
Hưởng ứng tinh thần đó, từ sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, các mạnh thường quân, Quỹ Xã hội - Từ thiện Hành trình Xanh (Quỹ HTX) phối hợp cùng với Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) chi nhánh Đà Nẵng thực hiện Dự án “Cháo Hạnh phúc” nhằm chia sẻ với đội ngũ y - bác sĩ và quân đội ở tuyến đầu chống dịch.
![]() |
Quá trình nấu cháo, hậu cần đều do cán bộ, nhân viên Quỹ HTX và NCB thực hiện |
Theo bà Bùi Thị Thanh Hương, Giám đốc Quỹ HTX cho biết, Chương trình sẽ mang đến hàng trăm bát cháo thơm mỗi đêm để làm ấm lòng các cán bộ chiến sĩ, y tế đang ngày đêm túc trực tại các khu vực cách ly tại Đà Nẵng và Hội An và duy trì cho đến khi hai địa bàn này hết dịch.
“Cháo Hạnh Phúc” là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện nét đẹp trong Văn hóa của Quỹ HTX và NCB. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là sự động viên, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng với Đà Nẵng, Hội An.
Tất cả các khâu trong quá trình khảo sát, hậu cần, nấu ăn cho đến phát cháo tới các cán bộ chiến sĩ, y tế đều do cán bộ, nhân viên Quỹ HTX và NCB Đà Nẵng trực tiếp đảm nhận để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trong quá trình phát cháo, cán bộ, nhân viên Quỹ HTX và NCB đều ân cần hỏi thăm, trò chuyện động viên cán bộ chiến sĩ, y tế tiếp tục kiên trì chống chọi với đại dịch đem lại cho bệnh nhân, xã hội những niềm vui, hạnh phúc.
Ngày 5/8/2020, NCB Đà Nẵng cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và Công an phường Thạc Gián. Động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp nhận quà hỗ trợ, đại diện các cơ quan gửi lời cảm ơn đến các NCB Đà Nẵng đã quan tâm, chia sẻ; đây là nguồn động lực để cán bộ, chiến sĩ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
![]() |
Đại diện Quỹ HTX và NCB trao tặng “Cháo hạnh phúc” tại Thái Bình |
Ngoài Hội An, Đà Nẵng, Quỹ HTX và NCB cũng tiếp tục hành trình “Cháo hạnh phúc” tại các bệnh viện TP. Hồ Chí Minh, Thái Bình, Bắc Giang mỗi tháng hai lần để trao hàng trăm phần cháo tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

-
Hải Phòng phát triển các khu công nghiệp sinh thái bền vững -
AgriS tiên phong thúc đẩy hợp tác nông nghiệp công nghệ cao Việt - Úc -
Chuyển đổi số hợp tác xã theo tinh thần Nghị quyết 57 -
Hà Nội cụ thể hóa đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội -
Ra mắt Tập đoàn Dược Thú y Việt Nam: Hợp nhất thương hiệu lâu đời, kiến tạo tương lai ngành chăn nuôi -
AIG trao 330 suất Học bổng Cánh Diều Á Châu trị giá hơn 1,2 tỷ đồng -
Đưa AI thành trợ thủ đắc lực trong cảnh báo lũ quét, sạt lở đất
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng