Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 20:54:31
Nga hạn chế tạm thời đối với hoạt động xuất khẩu xăng và dầu diesel
T.T - 22/09/2023 10:52
 
Chính phủ Nga vừa đưa ra các biện pháp hạn chế tạm thời đối với hoạt động xuất khẩu xăng và dầu diesel nhằm ổn định thị trường nội địa.
Các bể chứa dầu tại cơ sở lọc dầu Novokuibyshevsk của Nga. Ảnh: TASS/TTXVN
Các bể chứa dầu tại cơ sở lọc dầu Novokuibyshevsk của Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

Thông báo của Bộ Năng lượng Nga nêu rõ nước này sẽ ngăn chặn việc xuất khẩu nhiên liệu động cơ "xám" trái phép. Bộ trên cho biết thêm rằng: “Các hạn chế tạm thời sẽ giúp bão hòa thị trường nhiên liệu, từ đó giảm giá cho người tiêu dùng”.

Theo bộ trên, trước đây, để ổn định tình hình trên thị trường nhiên liệu, chính phủ đã tăng khối lượng cung cấp bắt buộc ra thị trường.

Trong những tháng gần đây, người tiêu dùng Nga phải đối mặt với tình trạng giá bán buôn xăng và dầu diesel tăng vọt. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak khẳng định nước này không thiếu nhiên liệu, song thừa nhận có một số vấn đề về logistics trong mùa hè.

Phát biểu với báo giới bên lề Diễn đàn Năng lượng công nghiệp TNF, ông Novak cho biết thêm rằng giá nhiên liệu tăng là do chi phí sản xuất dầu mỏ tăng trên thị trường toàn cầu, cũng như đồng ruble giảm giá so với USD.

OECD: Tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm tốc vì lãi suất cao
Nền kinh tế thế giới có nguy cơ chững lại do lãi suất cao gây áp lực lên hoạt động kinh doanh và sự phục hồi của Trung Quốc sau đại dịch Covid-19...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư