-
Quảng Trị điều chỉnh vốn tại 5 dự án đầu tư công có vốn nước ngoài -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thanh niên Việt Nam làm chủ tương lai bằng tri thức, bản lĩnh và sáng tạo -
Thành phố mang tên Bác: Hành trình 30 năm từ tâm nguyện đến danh xưng lịch sử -
Gia Lai: 16 dự án không còn vướng mắc nhưng chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài -
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giai đoạn 2026-2030 -
Hà Nội sẽ có thêm 10 triệu dân: Cơ hội cho nhiều ngành kinh tế
| Thu hoạch lúa mỳ tại Stavropol, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN |
Trong tháng 9/2023, Liên minh châu Âu (EU) đã tăng mạnh nhập khẩu ngũ cốc của Nga - tăng 22% so với tháng trước và tăng 10 lần so với cùng kỳ năm trước, lên mức 180.000 tấn. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 3/2022, giúp Nga chiếm vị trí thứ 4 trong số các nước xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất sang EU.
Trong tháng 9/2023, Ukraine là nước xuất khẩu ngũ cốc chính cho EU với khối lượng tăng 1% so với tháng trước song lại giảm 1/4 so với cùng kỳ năm trước - xuống còn 1,2 triệu tấn.
Trước đó, Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga đã xác nhận dự báo được công bố trước đó về việc Nga sẽ xuất khẩu hơn 65 triệu tấn ngũ cốc trong vụ nông nghiệp hiện nay.
Năm 2023, sản lượng ngũ cốc của Liên bang Nga đạt gần 150 triệu tấn. Trước đó, Chính phủ Nga đã ủng hộ lệnh cấm xuất khẩu lúa mỳ cứng của Bộ Công thương Liên bang Nga.
Ngày 30/11, Phó Đại sứ của Liên bang Nga tại Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW), ông Azar Dzhioev, trong bài phát biểu tại Hội nghị các quốc gia thành viên tổ chức này, cho biết hơn 96.000 tấn phân bón của Nga vẫn đang bị chặn ở các cảng châu Âu.
-
Phó thủ tướng Lê Tiến Châu: Doanh nghiệp phải “nghĩ lớn, làm lớn, đầu tư lớn và đóng góp lớn” -
Quảng Trị đốc thúc triển khai tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao -
Miền Bắc có khả năng lập đỉnh công suất mới với 31.000 MW vào tối 24/6 -
Quảng Trị đề xuất Đồng Hới là đơn vị hành chính phường đặc biệt -
Không hạ thấp yêu cầu về chất lượng các dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp chuyên đề -
Tìm giải pháp phát triển nhà ở bao trùm, thích ứng biến đổi khí hậu -
Đẩy nhanh triển khai các dự án năng lượng, hạ tầng trọng điểm Việt Nam - Lào
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026
