Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2021, 19:08:32
Ngân hàng Nhà nước không cấp phép cho sàn giao dịch tiền ảo
Chung Thủy (VOV) - 02/04/2019 16:19
 
Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến nay, NHNN không cấp phép cho bất cứ sàn giao dịch tiền ảo hay tiền mã hóa nào.
ngân hàng Nhà nước không cấp phép cho bất cứ sàn giao dịch tiền ảo nào. (Ảnh minh họa: KT)
Ngân hàng Nhà nước không cấp phép cho bất cứ sàn giao dịch tiền ảo nào. (Ảnh minh họa: KT)

Theo ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến nay, NHNN không cấp phép cho bất cứ sàn giao dịch tiền ảo hay tiền mã hóa nào. Theo quy định, NHNN không có thẩm quyền cấp phép cho hoạt động của các sàn giao dịch tiền mã hóa. 

“Năm 2017, Thủ tướng có quyết định, trong đó giao NHNN nghiên cứu và triển khai xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tiền điện tử. Còn tiền ảo, tiền mã hóa, Thủ tướng giao Bộ Tư pháp xây dựng đề án và tham mưu cho Chính phủ trong vấn đề hoàn thiện khung khổ pháp lý trong vấn đề này”, ông Nghiêm Thanh Sơn nói.

Bộ Tư pháp đã hoàn thành đề án, trình Chính phủ. Chính phủ đã giao cho một số bộ, ngành liên quan, trong đó có NHNN, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp tiếp tục nghiên cứu để sớm có khuôn khổ pháp lý chính thức cho hoạt động của các sàn giao dịch tiền ảo, tiền mã hóa.

Sẽ sớm có quy định để ngăn chặn tiền ảo ngay từ gốc
Tiền ảo không phải là tiền tệ và phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam, do đó Chính phủ sẽ sớm có các quy định để ngăn chặn tiền ảo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư