Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
“Ngành bảo hiểm Việt Nam - Cơ hội và thách thức”
- 30/03/2013 15:00
 
Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo bảo hiểm vừa phối hợp với Trường Đại học Tài chính Marketing và các doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức buổi Hội thảo: “Ngành bảo hiểm Việt Nam - Cơ hội và thách thức”.
TIN LIÊN QUAN

Hội thảo, ngoài giới thiệu tình hình cơ bản về thị trường bảo hiểm Việt Nam với những cơ hội và thách thức cũng đã tạo diễn đàn sôi động và toàn diện để sinh viên chuyên ngành bảo hiểm nói riêng và sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính nói chung tìm hiểu rõ hơn về ngành, nghề mình đang theo học và tìm kiếm những cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: TC

Theo ông Ngô Việt Trung, Phó cục trưởng Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), trong thời gian tới sẽ còn có thêm nhiều doanh nghiệp bảo hiểm mới được cấp phép và tham gia vào thị trường bảo hiểm, nhiều sản phẩm bảo hiểm mới sẽ được các doanh nghiệp đưa ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu bảo hiểm đa dạng của các tổ chức, cá nhân.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường năm 2012 đạt 40.693 tỷ đồng, tăng 11,25% so với năm 2011, mục tiêu doanh thu phí bảo hiểm năm 2013 tăng 10 - 12% so với năm 2012. Tuy năm 2012, ngành bảo hiểm không về đích đúng kế hoạch ban đầu với mục tiêu tăng trưởng 17% do gặp nhiều khó khăn và thách thức của nền kinh tế, nhưng so với các ngành nghề khác thì tốc độ tăng trưởng của ngành trong năm 2012 vẫn thuộc tốp đầu.

Kim Lan

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư