
-
Dùng AI, Deepfake cắt ghép hình ảnh để chiếm đoạt tài sản của cán bộ, doanh nhân
-
Hoãn phiên tòa kiện đòi bồi thường hơn 2,5 tỷ đồng vì xe Mercedes bốc cháy
-
Xử lý loạt công trình xây dựng sai phép ở Nha Trang: Chỉ phê bình, rút kinh nghiệm
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa
-
TP.HCM đồng loạt kiểm tra cơ sở sản xuất sữa sau vụ gần 600 sản phẩm sữa giả -
Chốt “số phận” sân vận động Chi Lăng
![]() |
Nước lũ dâng cao đã chia cắt nhiều xóm của xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương).(Ảnh: Bích Huệ/TTXVN) |
Ngày 1/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có văn bản số 7598/UBND-NC gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị hỗ trợ lực lượng giúp người dân trong tỉnh khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Tại Nghệ An, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, từ ngày 28-31/10 đã có mưa to đến rất to, gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương trong tỉnh. Tính đến chiều 1/11, theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn tỉnh đã có 5 người chết, 2 người mất tích và 3 người bị thương.
Bên cạnh đó, mưa lũ cũng làm ngập lụt tại 94 xóm, cô lập 27 xóm, 14.511 nhà bị ngập, 4.447 hộ dân phải di dời do ngập lụt và ảnh hưởng của sạt lở đất; 45 điểm trường bị ngập lụt; 885 hecta lúa, 6.354 hecta nuôi thủy sản, 9.215 hecta ngô và rau màu các loại bị ngập, 132.992 gia cầm, 457 gia súc bị cuốn trôi; 51 km đường giao thông bị sạt lở hư hỏng, 13 cầu, cống bị cuốn trôi hoặc hư hỏng.
Sau khi nước rút, tỉnh Nghệ An đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ từ các lực lượng công an, quân đội, biên phòng và những lực lượng khác tại địa phương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, do trên địa bàn tỉnh có nhiều khu vực bị ngập lụt, chia cắt, cô lập, nhiều địa phương đang còn có nguy cơ sạt lở núi, đất đá, nên mặc dù đã huy động tối đa lực lượng nhưng hậu quả vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.
Nhằm nhanh chóng giúp người dân ổn định đời sống và sản xuất, từ ngày 1/11, tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 400 cán bộ, chiến sỹ để cùng địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ. Tại Nghệ An, ngay sau khi nước bắt đầu rút, Quân khu 4 đã tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ người dân và chính quyền địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.
Ngay trong ngày 1/11, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) đã điều động 200 cán bộ, chiến sỹ giúp đỡ người dân huyện Thanh Chương; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An huy động 1.784 cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ giúp người dân huyện Thanh Chương, Nam Đàn khắc phục hậu quả mưa lũ.
![]() |
Nước dâng cao khắp mọi nẻo đường khiến người dân phải di chuyển bằng thuyền. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN) |

-
Dùng AI, Deepfake cắt ghép hình ảnh để chiếm đoạt tài sản của cán bộ, doanh nhân -
Điều tra đường dây sản xuất sản phẩm Baby Shark, Medi Kid Calcium K2 của Công ty Herbitech -
Hoãn phiên tòa kiện đòi bồi thường hơn 2,5 tỷ đồng vì xe Mercedes bốc cháy -
Xử lý loạt công trình xây dựng sai phép ở Nha Trang: Chỉ phê bình, rút kinh nghiệm -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa -
TP.HCM đồng loạt kiểm tra cơ sở sản xuất sữa sau vụ gần 600 sản phẩm sữa giả -
Đi tìm nguồn gốc sản phẩm “bổ não” xuất xứ Đức - Bài 1: “Tôi chỉ muốn tốt cho mẹ...”
-
1 Tăng vốn 5.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Hợp tác xã: Không thuộc thẩm quyền Quốc hội, chưa rõ nguồn bố trí
-
2 Đừng để người ở biệt thự “tranh suất” mua nhà ở xã hội với người nghèo
-
3 Tiền gửi bị hút khỏi ngân hàng, sức ép lãi suất lại tăng
-
4 Áp thuế thu nhập chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ để tránh “lướt sóng”
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài