
-
Bộ Công an khởi tố trùm khai thác cát trái phép Tuấn “thần đèn”
-
Gia đình cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC tiếp tục khắc phục hơn 100 tỷ đồng
-
Kiểm toán nhiều bệnh viện công lập thuộc Sở Y tế Cần Thơ
-
Thu giữ gần 226.000 sản phẩm nhập lậu tại Công ty Thương mại Á Châu
-
Hàng ngàn tấn phân bón giả được sản xuất, bán khắp các tỉnh miền Bắc, miền Trung -
Quảng Ninh tiêu hủy gần 2.000 gấu bông "Baby Three" chứa chất độc hại
Chiều 13/5, trao đổi với phóng viên, Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết, Bộ đang làm việc với cơ quan công an về những thông tin trên cộng đồng mạng về “nghi án” Công ty URC Việt Nam đút lót cơ quan kiểm nghiệm 1 tỷ đồng để lấy kết quả xét nghiệm như ý đối với mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ do công ty này sản xuất.
Thông tin đăng tải trên cộng đồng mạng cho rằng, kết quả xét nghiệm trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua đối với mẫu nước C2 và Rồng đỏ phát hiện chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép gấp 1,5 lần, nhưng kết quả xét nghiệm mới nhất trong tháng 4 lại cho kết quả hàm lượng chì nằm trong giới hạn cho phép.
Thông tin trên cộng đồng mạng cũng cho rằng để có được kết quả như ý, Công ty URC Việt Nam đã đút lót 1 tỷ đồng cho 2 cán bộ của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.
![]() |
Trước sự việc này, Thanh tra Bộ Y tế và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đang làm việc với cơ quan công an để làm rõ việc Công ty URC Việt Nam có đút lót cho Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia 1 tỷ đồng để lấy kết quả xét nghiệm như ý hay không.
Lãnh đạo Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo đoàn khảo sát đẩy nhanh tiến độ, sớm thành lập đoàn thanh tra đối với Công ty URC.
Về phía Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, hôm nay (13/5) cũng xác nhận các phiếu kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm C2, Rồng đỏ và nguyên liệu sản xuất của Công ty URC Việt Nam được cộng đồng mạng đăng tải đúng là do Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện.
Tuy nhiên, đây là những mẫu do Công ty URC Việt Nam chủ động gửi đến Viện để kiểm nghiệm nên khi có kết quả, Viện đã trả cho khách hàng theo đúng quy trình và bảo mật thông tin.

-
Thu giữ gần 226.000 sản phẩm nhập lậu tại Công ty Thương mại Á Châu -
Hàng ngàn tấn phân bón giả được sản xuất, bán khắp các tỉnh miền Bắc, miền Trung -
Quảng Ninh tiêu hủy gần 2.000 gấu bông "Baby Three" chứa chất độc hại -
“Rót” hàng ngàn tỷ đồng, TP.HCM vẫn cứ mưa là ngập - Bài 5: Cần sáng tạo, đột phá để khơi thông nguồn lực xã hội -
Hàng ngàn héc-ta rừng phòng hộ tại Quảng Nam bị xâm canh trái phép -
Quảng Nam phản hồi đề nghị phối hợp giải quyết khan hiếm cát của Đà Nẵng -
Quảng Trị xử phạt doanh nghiệp 114 triệu đồng do lấn đất khi làm dự án điện gió
-
Công bố Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025
-
Gần 2.000 cư dân tham gia giải chạy thường niên Phú Đông Mini Marathon mùa 5
-
Home Show 2025 - Cơ hội mở rộng kênh phân phối cho doanh nghiệp gia dụng
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước mời chào hợp tác đầu tư
-
TTC Land chính thức công bố thương hiệu Đảo Kim Quy
-
Làng may Vân Từ: Giữ hồn nghề - Bứt phá nhờ chuyển đổi số