
-
Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong 26 hộp thuốc thực phẩm chức năng
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị tuyên phạt 6 năm tù
-
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định
-
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech -
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện
Trao đổi với PV Báo ANTĐ, chị Trần K.N (nhân chứng của vụ việc) cho biết, khoảng 9 giờ sáng 26-10-2017, có một người phụ nữ khoảng hơn 30 tuổi, không bịt mặt, đi xe máy hiệu Honda AirBlade tới hỏi mua hàng ở cửa hàng số 91, ngõ 207, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Lúc này, cửa hàng có chị Nguyễn H. là chủ đang ngồi bán.
“Đầu tiên, người này tới cửa hàng, cầm vào vài chiếc khăn ở đó để hỏi rồi mua vài món đồ lặt vặt. Sau đó, cô ta giơ trong túi ra một chiếc khăn rồi hỏi H. là ở cửa hàng có loại khăn kiểu như vậy không, nếu cần thì cô ấy sẽ bỏ mối sỉ. Xong xuôi, người này bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, cô ta quay trở lại cửa hàng, hỏi số điện thoại của H. nhưng không thấy nháy máy”, chị N. chia sẻ thông tin về vụ việc.
Hình ảnh của 2 đối tượng nghi dùng thuốc mê lừa đảo ở Xuân Đỉnh, bị camera ghi lại
Sau đó khoảng 15 phút, có 2 người (1 nam, 1 nữ) đội mũ bảo hiểm bịt kín mặt đi xe máy tới cửa hàng nói trên, nói 1-2 câu gì đó với chị H.
“Thế rồi H. cầm lái chiếc xe của mình, đèo người phụ nữ đó về nhà, mở tủ lấy ra cọc tiền 30 triệu đồng. Khi H. chở người phụ nữ đi, thì người nam cũng phóng xe AirBlade theo. Sau đó, cả 3 người quay trở lại cửa hàng, và tại đây, H. mới giao cọc tiền 30 triệu đồng cho 2 người kia. Còn họ bỏ lại một bịch nilon đen to, trong đó toàn khăn mặt trắng. Chính vì thế, chúng tôi lúc đầu không nghi ngờ gì, vì tưởng là giao dịch mua bán bình thường”, chị N. cho biết thêm.
Sau đó, theo chị N. nạn nhân H. ở trong trạng thái u mê, ai gọi hay hỏi gì cũng không đáp. Chỉ tới khi chồng của H. tới cửa hàng, quát hỏi thì chị H. mới giật mình và biết là bị mất 30 triệu đồng.
“H. kể với chúng tôi là cảm giác sau khi xem chiếc khăn rất lạ, như mất ý thức, không biết gì, song ai nói vẫn nghe được, chỉ là không hiểu tại sao lại hành động theo lời người ta như vậy thôi”, chị N. bày tỏ.
Điều đáng nói là riêng ở khu vực này, những kẻ nghi dùng thuốc mê để "thôi miên", lừa đảo đã “gõ cửa” 2 cửa hàng khác trước đó, “song đều không thành công, vì những người bị tiếp cận đều tỏ ra nghi ngờ, không tiếp chuyện”, theo lời chị N.
Túi khăn mặt do các đối tượng để lại tại cửa hàng. Chiếc túi này được dùng để "đổi" lấy... 30 triệu đồng
Được biết, hiện giờ hai con nhỏ của chị H. đang bị ốm và phải nhập viện, do vậy, gia đình chị vẫn chưa kịp trình báo lên cơ quan công an, dù đã chuẩn bị đủ thông tin để sẵn sàng cung cấp.
Camera của các hộ dân xung quanh cũng ghi lại được hình ảnh của những đối tượng nghi tham gia vào vụ dùng thuốc mê lừa đảo nói trên.

-
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định -
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech -
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện -
Novaland thắng kiện Taekwang Vina liên quan dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Thủ Đức -
Lâm nợ, Công ty Cấp thoát nước Quảng Nam đề nghị cấp bù ngân sách -
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025