Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Nguyên liệu nhựa sinh học "made in Việt Nam" được phân phối trên toàn Bắc Mỹ
Hải Yến - 21/03/2022 14:34
 
Nguyên liệu nhựa phân huỷ sinh học sản xuất tại Việt Nam bởi An Phát Holdings, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe thế giới sẽ được phân phối trên toàn Bắc Mỹ.
Nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học
Nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học "made in Việt Nam" chính thức phân phối tại Bắc Mỹ.

Thông qua AFC Ecoplastics, thành viên mới của Tập đoàn có trụ sở tại Texas (Hoa Kỳ), An Phát Holdings chính thức hợp tác với Nexeo Plastics – nhà phân phối hạt nhựa hàng đầu thế giới để đưa nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học vào thị trường Hoa Kỳ, Canada, Mexico.

Dòng nguyên liệu nhựa sinh học được phân phối tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico bao gồm các loại đáp ứng tiêu chuẩn ASTM D6400 (tiêu chuẩn về khả năng phân huỷ sinh học trong môi trường ủ công nghiệp) và các loại chứa lần lượt 30% và 80% gốc sinh học, là lựa chọn lý tưởng để sản xuất dao thìa dĩa, ống hút, nắp chai…

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT An Phát Holdings cho biết: “Bắc Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ luôn là mục tiêu chiến lược của Tập đoàn trong việc mở rộng thị trường quốc tế. Mảng nguyên liệu và sản phẩm nhựa sinh học phân huỷ là thế mạnh của Tập đoàn trong hơn một thập kỷ qua và hiện tại. Với những hoạt động đầu tư mới, Tập đoàn sẽ đem lại những giá trị khác biệt trong chuỗi cung ứng nguyên liệu xanh toàn cầu”.

Được biết, trong kế hoạch phát triển, An Phát Holdings định vị châu Mỹ là thị trường trọng điểm, trong đó đặc biệt tập trung vào Hoa Kỳ, Canada và Mexico với các sản phẩm bao bì và nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học.

Tập đoàn này cũng đã đăng ký thành công nhãn hiệu cho dòng sản phẩm sinh học AnEco tại Hoa Kỳ. Điều này không những được pháp luật bảo hộ mà còn mở đường, tạo cơ hội rộng lớn cho Tập đoàn thực hiện các dự án hợp tác kinh doanh, đưa dòng sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng Hoa Kỳ nói riêng và Bắc Mỹ nói chung.

Sự hợp tác với Nexeo Plastics lần này tiếp tục đánh dấu bước phát triển quan trọng của An Phát Holdings trong việc mở rộng và thâm nhập thị trường châu Mỹ, đặc biệt là khu vực Bắc Mỹ.

Hiện tại, An Phát Holdings có hai thành viên mới hoạt động thương mại tại Hoa Kỳ, đồng thời cũng liên tục có các hoạt động xúc tiến đầu tư với các quỹ, tổ chức, doanh nghiệp quốc tế tại thị trường này.

Hồi đầu năm nay, Tập đoàn nhựa công nghệ cao và thân thiện môi trường này đã động thổ xây dựng nhà máy sản xuất chất dẻo phân huỷ sinh học PBAT có công suất 30.000 tấn/năm tại Hải Phòng.

Khi nhà máy này đi vào hoạt động, nguồn cung nguyên liệu dồi dào, An Phát Holdings sẽ có nhiều ưu thế vượt trội để chiếm lĩnh thị trường cũng như mở rộng sang các thị trường quốc tế khác.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư