Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 10 năm 2021, 15:00:50
Nhà đầu tư ngoại mua vào 1,25 cổ phiếu LienVietPostBank
Hà Tâm - 06/10/2017 07:55
 
Ngày đầu tiên chào sàn UPCoM (5/10), cổ phiếu LPB của LienVietPostBank đạt thanh khoản cao nhất sàn HNX với gần 7,3 triệu cổ phiếu được giao dịch trong ngày.
Cổ phiếu LPB được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm
Cổ phiếu LPB được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm

Hôm qua (5/10), mã cổ phiếu LPB của ngân hàng LienVietPostBank chính thức chào sàn UPCoM. Tuy giá giảm nhẹ song giao dịch diễn ra rất sôi động, lệnh mua vào và bán ra đều rất cao, chứng tỏ giới đầu tư rất quan tâm đến mã cổ phiếu này.

Giá tham chiếu của mỗi cổ phiếu LPB là 14.800 đồng/cổ phiếu, trong phiên, giá dao động từ 13.500 đồng đến 15.800 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu LPB đóng cửa ở mức  14.200 đồng/cổ phiếu. Với mức giá đóng cửa này, giá trị vốn hóa của LienVietPostBank hiện đang ở mức gần 9.200 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu LPB được giao dịch nhiều nhất trên sàn UPCoM (Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội) với khối lượng đặt mua hơn 9 triệu và số lệnh đặt bán 14,3 triệu cổ phiếu. Tổng khối lượng giao dịch thành công trong phiên là gần 7,3 triệu cổ phiếu.

Đặc biệt, các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến cổ phiếu LPB khi đặt mua thành công hơn 1,25 triệu cổ phiếu.   

Trước đó, phát biểu trong ngày đầu chào sàn, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng cho biết, là một cổ phiếu trên sàn, LPB sẽ chịu quy luật chung của thị trường là có lên có xuống. Nhưng theo ông Hưởng, LPB sẽ lên nhanh và xuống chậm.

Theo kế hoạch, cuối năm nay, LPB sẽ lên sàn chính thức. Trong năm nay, LienVietPostBank cũng sẽ triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 7.500 tỷ đồng, thông qua việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu và cán bộ công nhân viên.

LienVietPostBank là ngân hàng thứ ba chào sàn UPCoM tính từ đầu năm 2017 đến nay, cùng với VIB và Kienlongbank. Theo đại diện Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), LPB là cổ phiếu thứ 2.964 niêm yết trên UpCOM và là cổ phiếu thứ 216 đăng ký giao dịch tại HNX từ đầu năm tới nay.

 Theo đánh giá của các nhà đầu tư, cổ phiếu LPB là một trong những mã cổ phiếu ngân hàng có mức giá hấp dẫn nhất hiện nay, nếu so với kết quả kinh doanh hiện tại cũng như tiềm năng phát triển của ngân hàng này.

Tại buổi tiếp xúc và trao đổi với nhà đầu tư tổ chức vào ngày  2/10/2017 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc LienVietPostBank – chia sẻ: Đến thời điểm 30/06/2017, LienVietPostBank hiện có hơn 2,8 triệu khách hàng, nợ xấu 1,28%, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) của là 16,20%. Về cơ cấu cổ đông, 75% là cổ đông cá nhân, 25% là cổ đông tổ chức trong đó Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 12,54% cổ phần.

Về chiến lược phát triển, ông Nguyễn Đức Hưởng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank cho biết: “Với phương châm “Mới – Lớn – Minh bạch – An toàn”,  LienVietPostBank đã dành 25% vốn điều lệ cho nhà cổ đông chiến lược nhằm giúp LienVietPostBank đi đầu hiện đại hóa công nghệ 4.0 thu hút được nhiều nhất ngón tay cái, ngón tay trỏ của khách hàng chạm vào logo LienVietPostBank trên điện thoại, máy vi tính; phấn đấu trở thành ngân hàng top đầu thế giới về kỹ thuật số, là người bạn đồng hành tốt nhất với khách hàng – Ngân hàng của mọi người”.

Được biết, tính đến thời điểm 31/8/2017, LienVietPostBank có vốn điều lệ 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 150.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn đạt gần 138.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 96.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.289 tỷ đồng. Năm 2017, LienVietPostBank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 1.500 tỷ đồng (lợi nhuận sau thuế là 1.170 tỷ đồng) và tỷ lệ chi trả cổ tức là 12%.

Một trong những lợi thế và tiềm năng lớn nhất của LienVietPostBank là mạng lưới lớn nhất trong hệ thống các NHTM cổ phần, phủ sóng 63/63 tỉnh, thành và đến tận vùng sâu, vùng xa, với hơn 200 Chi nhánh, Phòng Giao dịch và quyền khai thác trên 10.000 điểm giao dịch trên mạng lưới bưu điện. Mạng lưới này có thể giúp LienVietPostBank tăng tín dụng khoảng 30% trong vòng 3-5 năm tới. 

Với những tiềm năng này, nhà đầu tư dự đoán, giá cổ phiếu LPB sẽ có sự tăng trưởng khả quan trong dài hạn. Được biết, trước thời điểm chính thức lên sàn UPCoM, nhiều lãnh đạo và người liên quan của LienVietPostBank đã đăng ký mua cổ phiếu LPB với lượng rất lớn.

Ngay trong ngày giao dịch đầu tiên, vợ ông Nguyễn Đức Hưởng là bà Hoàng Phương Thảo đã quyết định mua 1 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc cũng đăng ký mua 500 nghìn cổ phiếu.

Ngày 5/10, LienVietPostBank lên sàn UpCom
Được sự chấp thuận từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), 646 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) sẽ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư