-
Triển khai thực hiện Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng -
Giao tỉnh Điện Biên làm cơ quan chủ quản đầu tư cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang -
TP.HCM thúc phân bổ 18.400 tỷ đồng vốn dự phòng đẩy nhanh giải ngân đầu tư công -
Một liên danh đề xuất đầu tư 2 tuyến metro tại TP.HCM theo hình thức BT -
Điều chỉnh quy mô đầu tư dự án đường nối từ trung tâm đi sân bay Đồng Hới -
Chốt mốc khởi công Dự án Phát triển các hành lang đường thủy và logistics phía Nam
Tổng công ty cổ phần Đền bù giải tỏa và Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Liên danh nhà đầu tư xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng) mới đây đã chính thức gửi Văn bản số 167/2024/PĐ-LD đến UBND TP.HCM nêu quan điểm của doanh nghiệp liên quan đến việc UBND TP.HCM dừng hình thức đầu tư BT để chuyển sang đầu tư công.
![]() |
|
Khu đất xây dựng nhà thi đấu Phan Đình Phùng bỏ hoang nhiều năm giữa trung tâm TP.HCM. Ảnh: Lê Toàn |
Liên danh nhà đầu tư cho rằng, những khó khăn vướng mắc liên quan đến Dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng (Dự án Nhà thi đấu Phan Đình Phùng) mà Tổ công tác của UBND TP.HCM đưa ra đối với phương án tiếp tục thực hiện theo hình thức BT cốt lõi vẫn là Thành phố e ngại thủ tục báo cáo giải trình và xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về thủ tục đầu tư, xác định giá trị quỹ đất và quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư.
Nhà đầu tư cho rằng với các vướng mắc đã được các Sở, ngành của UBND TP.HCM rà soát thì thủ tục báo cáo giải trình với các bộ, ngành và Văn phòng Chính phủ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc thực hiện lại trình tự thủ tục đầu tư khi chuyển từ hình thức đầu tư BT sang hình thức đầu tư công.
Phía Liên danh nhà đầu tư nêu quan điểm việc dừng hình thức đầu tư BT để chuyển sang đầu tư công đối với Dự án là chưa chính đáng và không thuyết phục. Trong khi dự án hoàn toàn đủ điều kiện để được chuyển tiếp thực hiện theo hình thức hợp đồng BT theo quy định của Luật PPP là chưa phủ hợp với quy định pháp luật hiện hành và vi phạm thỏa thuận đầu tư mà UBND TP.HCM đã ký kết với Liên danh Nhà đầu tư vào ngày 18/6/2018.
“Liên danh nhà đầu tư kính đề nghị UBND Thành phố tiếp tục thực hiện các bước thủ tục cần thiết theo quy định về báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện Dự án đảm bảo đúng quy định chuyển tiếp tại điểm c khoản 3, điểm b khoản 5, Điều 101 Luật PPP và thỏa thuận đầu tư đã ký kết” Văn bản số 167/2024/PĐ-LD nêu rõ.
Nhà đầu tư cam kết sẽ đồng hành phối hợp với các Sở, ngành và UBND TP.HCM đảm bảo thực hiện chặt chẽ các bước thủ tục pháp lý của Dự án trước Bộ, ngành và Thủ tướng, để dự án được tiếp tục triển khai thực hiện theo đúng chủ trương.
Trước đó, ngày 25/4/2024, Văn phòng UBND TP.HCM ban hành Thông báo số 426/TB-VP nêu kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo dừng đầu tư dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng tại số 8 đường Võ Văn Tần, Quận 3 theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT) để chuyển sang phương thức đầu tư công.
UBND TP.HCM, giao Sở Văn hóa và Thể thao là cơ quan thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư Dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng hoàn thành trước tháng 7/2024 để trình HĐND Thành phố thông qua chủ trương đầu tư dự án và phấn đấu khởi công dự án trước ngày 30/4/2025.
-
Triển khai thực hiện Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng -
Giao tỉnh Điện Biên làm cơ quan chủ quản đầu tư cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang -
TP.HCM thúc phân bổ 18.400 tỷ đồng vốn dự phòng đẩy nhanh giải ngân đầu tư công -
Một liên danh đề xuất đầu tư 2 tuyến metro tại TP.HCM theo hình thức BT
-
Điều chỉnh quy mô đầu tư dự án đường nối từ trung tâm đi sân bay Đồng Hới -
Chốt mốc khởi công Dự án Phát triển các hành lang đường thủy và logistics phía Nam -
60.000 tỷ đồng nâng đời Vành đai 3 TP.HCM; Khởi công Nhà máy điện rác Phù Cừ - Hưng Yên 4.000 tỷ đồng -
Nguy cơ vỡ tiến độ công trình APEC Phú Quốc 2027 vì khan hiếm dầu diesel cục bộ -
Bộ Xây dựng lên tiếng về mở rộng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ lên 6 làn -
Quảng Trị xác định khu vực cung cấp vật liệu xây dựng thi công 2 dự án lớn -
Đà Nẵng phê duyệt Dự án Khu lưu trữ hiện hành Trung tâm Hành chính thành phố
-
1
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
2
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký -
3
60.000 tỷ đồng nâng đời Vành đai 3 TP.HCM; Khởi công Nhà máy điện rác Phù Cừ - Hưng Yên 4.000 tỷ đồng -
4
Xung đột tại Trung Đông sẽ tác động tiêu cực tới tỷ giá và lãi suất
-
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động -
Hàng nghìn sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược -
Ardingly College Việt Nam-Trường nội trú Anh đầu tiên, chính thức tuyển sinh từ tháng 8/2026 -
Vinhomes Green Paradise phủ sắc xanh 3 thành phố lớn trong sự kiện roadshow -
SeABank thông báo mời thầu

.jpg)