Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 31 tháng 05 năm 2024,
Nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm những gì trên TTCK?
Anh Hoa - 09/07/2015 14:05
 
Hội nghị Nhà đầu tư “Cơ hội và Thách thức khi đầu tư vào Thị trường Chứng khoán Việt Nam – Góc nhìn Nhà đầu tư Nước Ngoài” diễn ra ngày 31/7/2015 sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Hội nghị do Công ty Cổ phần StoxPlus và Sở giao dịch Chứng Khoán TP.HCM sẽ đồng tổ chức tại Sở giao dịch Chứng Khoán TP.HCM.

Là một trong những nền kinh tế mở nhất trên Thế giới, từ 2005 Việt Nam đã và đang thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài rất lớn từ nhiều thành phần kinh tế quốc tế. Gần đây thị trường liên tục nhận được những tín hiệu tích cực của nền kinh tế đến từ những hiệp định thương mại quốc tế như TPP, PPP, FTA giữa Việt Nam-Hàn Quốc.

Những chính sách phát triển của Chính phủ đang được thảo luận và triển khai như nới rộng giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán, hay kế hoạch IPO của nhiều DNNN sắp tới chắc chắn sẽ mở rộng cơ hội đầu tư đến tất cả các thành phần kinh tế, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Với nhiều yếu tố thuận lợi, nhà đầu tư nước ngoài đang rất hứng khởi với TT Chứng khoán Việt NamVN
Với nhiều yếu tố thuận lợi, nhà đầu tư nước ngoài đang rất hứng khởi với TT Chứng khoán Việt Nam

 

Hội nghị sẽ dành phần lớn thời gian để phân tích bối cảnh và cơ hội tại thị trường Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Ủy viên Hội đồng quản trị Sở giao dịch Chứng Khoán TP.HCM về những nhân tố tác động đến dòng vốn chảy vào thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, hai diễn giả Nhật Bản, ông Koichi Takeuchi - Chuyên gia Chiến lược đầu tư của Japan Securities Incorporated (JSI) - sẽ phân tích góc nhìn của những nhà đầu tư Nhật Bản về Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Đặc biệt, trong làn sóng CPH DNNN đang được Chính phủ rốt ráo thực hiện và được coi là tín hiệu rất tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, bà Yoko Ogimoto, Chuyên gia Tư vấn Cấp cao từ Viện Nghiên cứu Nomura (Tokyo Nhật Bản) sẽ phân tích những cơ hội đầu tư khi DNNN IPO.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 60/2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 58/2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán. Nghị định này sẽ cung cấp cho thị trường tài chính Việt Nam một cú hích lớn. Trong đó có quy định nới tỷ lệ sở hữu đối với NĐT nước ngoài đang tạo sự hứng khởi trong cộng đồng NĐT trên TTCK nói chung, khối NĐT nước ngoài nói riêng.

Tuy nhiên, cơ hội này không phải nhà đầu tư nào cũng nắm bắt được. Xuất hiện tại Hội nghị này, dựa trên những khảo sát thực tế và dữ liệu thống kê, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần StoxPlus sẽ đưa ra lời giải cho câu hỏi: “Nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm những gì ở thị trường Chứng khoán Việt Nam?”

Dự kiến, Hội nghị sẽ thu hút gần 200 chuyên gia tài chính và đầu tư từ các công ty Chứng khoán, Quản lý quỹ, công ty Đầu tư, Bảo hiểm, Ngân hàng đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan sẽ tham dự.

Nhân dịp này, StoxPlus chính thức ra mắt FiinPro – một hệ thống cơ sở dữ liệu tài chính và công cụ phân tích chuyên sâu đầu tiên cho Việt Nam do StoxPlus đồng phát triển với QUICK Corp (Nhật Bản).

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm và đăng ký tham dự Hội nghị trước ngày 20/7/2015. Thông tin chi tiết và đơn đăng ký, vui lòng xem tại: http://stoxplus.com/event

Hai điểm mới của Nghị định 60/2015 và cảnh báo đầu tư theo tin đồn
Từ ngày 1/9/2015, Nghị định 60/2015/NĐ-CP quy định về tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán chính thức có...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư