Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Nhắm tới vốn hóa 1 tỷ USD, F88 mạnh tay mở rộng hợp tác dịch vụ tiện ích
Như Loan - 15/03/2022 11:53
 
Phát triển nhanh chóng trong 5 năm vừa qua, F88 đang dần chuyển đổi qua mô hình chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích để hiện thực hóa mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2024.
F88 đặt mục tiêu
F88 đặt mục tiêu lên sàn năm 2024 với định giá 1 tỷ USD.

Trước đó, tiết lộ với Bloomberg, ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm CEO Công ty cổ phần Kinh doanh F88 cho hay, công ty dự định sẽ niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vào năm 2024 với định giá 1 tỷ USD.

Được biết, để thực hiện kỳ vọng này, F88 đã bắt tay vào chuyển đổi mô hình công ty từ hệ thống chuỗi cho vay cầm cố sang tầm nhìn trở thành chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích có độ phủ rộng nhất tại Việt Nam.

Theo đó, ngoài việc hỗ trợ cung cấp các khoản vay nhỏ cho khách hàng được thế chấp bằng phương tiện đi lại như xe máy, ô tô, đăng kí xe máy, đăng kí xe ô tô…, F88 còn cung cấp các dịch vụ tài chính tiện ích bổ trợ như bảo hiểm, dịch vụ thu hộ đơn điện nước, Internet, nạp rút tiền ví điện tử và chuyển hàng hóa qua Lazada...

Người tiêu dùng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của F88 để đóng tiền điện nước, Internet hay mua bảo hiểm từ trách nhiệm dân sự xe máy, ô tô cho tới bảo hiểm nằm viện, chăm sóc sức khỏe…, mà không cần phải sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh.

CEO Phùng Anh Tuấn cho biết: Mô hình đa dịch vụ trong một điểm đến sẽ là mục tiêu chính mà F88 sẽ xây dựng trong thời gian tới.  "Chúng tôi kỳ vọng mở rộng thêm các tiện ích tài chính để bất cứ ai có nhu cầu cũng có thể sử dụng dịch vụ tại F88 chứ không chỉ dừng lại ở việc cho vay tiền, giúp F88 thực hiện sứ mệnh của công ty là thay đổi cách tiếp cận tài chính giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn bằng dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng, minh bạch", Phùng Anh Tuấn nói.

Bên cạnh các cửa hàng riêng lẻ, chuỗi F88 sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới thông qua quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ và công ty công nghệ. Cuối năm 2021, F88 đã hợp tác với Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động để cho vay tiền mặt với gói sản phẩm cho vay không quá 10 triệu đồng chạy thử nghiệm ở khu vực TP.HCM. Sau hơn 3 tháng, F88 đã mở rộng độ phủ tại chuỗi Thế Giới Di Động & Điện Máy Xanh từ TP.HCM tới các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ & Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, F88 cũng đang triển khai kênh hợp tác với các đối tác tiềm năng đa nền tảng để hướng đến mục tiêu cung cấp các dịch vụ tài chính tối đa tới mọi khách hàng ở các khu vực chưa được tiếp cận nhiều với các dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Nằm trong những mục tiêu mở rộng thị phần, F88 còn lên kế hoạch tăng độ phủ lên 800 cửa hàng trên toàn quốc năm 2022 để mang tới cho khách hàng trải nghiệm tốt và thân thiện nhất trên khắp 63 tỉnh, thành phố.

Không dừng lại ở đó, F88 kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nền tảng công nghệ cao để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ của mình dễ dàng tiếp cận khách hàng có nhu cầu tài chính mọi lúc, mọi nơi.

Việc chuyển đổi mô hình từ chuỗi cho vay cầm cố sang chuỗi dịch vụ tài chính tiện ích sẽ giúp F88 có thể gia tăng nhanh chóng nguồn khách hàng bên cạnh dich vụ truyền thống, đáp ứng nhu cầu và xu hướng tiêu dùng ngày càng thay đổi của khách hàng, đồng thời tạo ra doanh thu phí từ các mảng dịch vụ tài chính khác nhau, đáp ứng mục tiêu vốn hóa tỷ đô trong 2 năm tới.

Thế Giới Di Động linh hoạt mở rộng ngành kinh doanh, mới nhất là bắt tay F88
Nếu nhìn vào lĩnh vực bán lẻ, khó tìm thấy doanh nghiệp nào năng động và sẵn sàng thử nghiệm như Thế Giới Di Động, doanh nghiệp này lại vừa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư