-
Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân, khơi thông nguồn lực hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW -
Tập trung nguồn lực cho một số bài toán lớn, công nghệ lõi, sản phẩm chiến lược -
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: Kiến tạo chính quyền hành động, đồng hành cùng doanh nghiệp -
Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết về đầu tư công, chính sách an sinh xã hội, đất đai -
Australia cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam chuẩn bị cho Năm APEC 2027 -
Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine
![]() |
| Thứ trưởng Lê Quốc Doanh (bên phải) và ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam ký kết thỏa thuận |
Vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh và ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam đã ký thỏa thuận viện trợ Dự án tăng cường năng lực kiểm nghiệm cho Trung tâm kiểm nghiệm kiểm chứng và tư vấn chất lượng nông lâm thủy sản (RETAQ) để đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản sử dụng vốn ODA không hoàn lại trị giá 10,9 triệu USD do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.
Mục tiêu của Dự án là nhằm hỗ trợ, cải thiện, nâng cao an toàn thực phẩm hàng nông lâm thủy sản; triển khai có hiệu quả nội dung cam kết trong lĩnh vực SPS thông qua việc tăng cường năng lực phân tích, kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam.
Ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam cho biết, trong khuôn khổ dự án RETAQ sẽ được tài trợ những thiết bị kiểm nghiệm cũng như cơ sở hạ tầng để nâng cao hệ thống kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
“Chúng tôi kỳ vọng dự án này sẽ hỗ trợ, cải thiện nâng cao an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cũng như triển khai hiệu quả những nội dung cam kết của Hiệp định SPS của Tổ chức Thương mại thế giới thông qua việc tăng cường năng lực phân tích, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại Việt Nam”.
Phát biểu tại buổi ký kết, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết, hiện nay Nhật Bản là nhà tài trợ lớn nhất, chiếm tới 1/3 tổng viện trợ ODA cho Việt Nam với số vốn cam kết khoảng 30,5 tỷ USD.
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá rất cao sự hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn: “Một trong những nhiệm vụ chính của ngành nông nghiệp hiện nay là tái cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững gắn với thị trường, tăng cường quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và Chính phủ Việt Nam xác định hình thành chuỗi giá trị nông sản, bảo đảm an toàn thực phẩm là một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay. Do đó, việc xây dựng Trung tâm kiểm nghiệm kiểm chứng và tư vấn chất lượng nông lâm thủy sản có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với Việt Nam”.
-
Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân, khơi thông nguồn lực hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW -
Tập trung nguồn lực cho một số bài toán lớn, công nghệ lõi, sản phẩm chiến lược -
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: Kiến tạo chính quyền hành động, đồng hành cùng doanh nghiệp -
Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết về đầu tư công, chính sách an sinh xã hội, đất đai
-
Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine -
Australia cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam chuẩn bị cho Năm APEC 2027 -
Đưa khoa học - công nghệ trở thành trụ cột hợp tác mới Việt Nam - Ấn Độ -
Đồng ý tổ chức kỳ họp không thường lệ của Quốc hội trong tháng 8 -
Quảng Ninh thông qua loạt quyết sách về đô thị và đầu tư phát triển -
Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm Cuba, thông báo kết quả Đại hội XIV của Đảng -
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026 -
The Lumia Đà Nẵng và công thức hình thành cực thịnh vượng mới -
SeABank thông báo mời thầu

