Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 05 năm 2021, 03:09:53
Nhật Bản: Olympic Tokyo có trưởng ban tổ chức mới
PV - 18/02/2021 09:50
 
Hội đồng ban tổ chức Olympic Tokyo chịu trách nhiệm chọn ứng cử viên thay thế ông Mori đã quyết định chọn bà Hashimoto, 56 tuổi, tiếp quản vai trò Trưởng ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo.
Nhat Ban: Olympic Tokyo co truong ban to chuc moi hinh anh 1
(Nguồn: nippon.com)

Theo Kyodo, một nguồn thạo tin ngày 18/2 cho biết Bộ trưởng Olympic của Nhật Bản Hashimoto Seiko sẵn sàng chấp nhận đề nghị trở thành trưởng ban tổ chức mới của Olympic Tokyo, một tuần sau khi Trưởng ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo Mori Yoshiro từ chức.

Hội đồng ban tổ chức Olympic Tokyo chịu trách nhiệm chọn ứng cử viên thay thế ông Mori đã quyết định chọn bà Hashimoto, 56 tuổi, tiếp quản vai trò Trưởng ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo.

Trước đó ngày 12/2, ông Mori Yoshiro đã chính thức từ chức do sức ép từ dư luận sau khi có các phát biểu mang tính chất "coi thường" phụ nữ.

Việc ông Mori từ chức đã làm tăng thêm khó khăn cho công tác chuẩn bị của Nhật Bản trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa Olympic Tokyo sẽ chính thức khai mạc./.

IOC: Công tác chuẩn bị cho Olympic Tokyo bước vào giai đoạn cuối
Ủy ban Olympic Quốc tế thông báo mới nhất rằng các công tác chuẩn bị cho các thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic Tokyo và thế vận hội mùa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư