Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2022, 05:57:20
Nhật Bản sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính cho WHO
PV (TTXVN/Vietnam+) - 18/04/2020 08:20
 
hủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có nhiều vấn đề và tuyên bố nước này sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính sau khi dịch COVID-19 qua đi.
Nhat Ban se xem xet lai viec dong gop tai chinh cho WHO hinh anh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: The Star)

Ngày 17/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có nhiều vấn đề và Nhật Bản sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính cho tổ chức này, sau khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 qua đi.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Abe nêu rõ: "Chúng tôi hiện phải kiên quyết ủng hộ WHO. Tuy nhiên, sự thật là có nhiều vấn đề và khúc mắc. Tôi nghĩ cần phải xem xét lại điều này khi đợt bùng phát dịch COVID-19 kết thúc."

Trước đó vào ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Washington sẽ đóng băng các khoản hỗ trợ tài chính cho WHO trong khi tiến hành đánh giá xem liệu tổ chức này có che đậy thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 và có thiếu sót nghiêm trọng trong ứng phó với dịch bệnh hay không./.

Nhóm G7 thống nhất lập trường về WHO và mở cửa trở lại nền kinh tế
Nhóm G7 đã nhất trí phối hợp để tái mở cửa nền kinh tế của các nước thành viên sau đại dịch và đảm bảo "các chuỗi cung ứng đáng tin cậy"...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư