Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 07 năm 2024,
Nhật Bản sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính cho WHO
PV (TTXVN/Vietnam+) - 18/04/2020 08:20
 
hủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có nhiều vấn đề và tuyên bố nước này sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính sau khi dịch COVID-19 qua đi.
Nhat Ban se xem xet lai viec dong gop tai chinh cho WHO hinh anh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: The Star)

Ngày 17/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có nhiều vấn đề và Nhật Bản sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính cho tổ chức này, sau khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 qua đi.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Abe nêu rõ: "Chúng tôi hiện phải kiên quyết ủng hộ WHO. Tuy nhiên, sự thật là có nhiều vấn đề và khúc mắc. Tôi nghĩ cần phải xem xét lại điều này khi đợt bùng phát dịch COVID-19 kết thúc."

Trước đó vào ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Washington sẽ đóng băng các khoản hỗ trợ tài chính cho WHO trong khi tiến hành đánh giá xem liệu tổ chức này có che đậy thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 và có thiếu sót nghiêm trọng trong ứng phó với dịch bệnh hay không./.

[Infographic] Đóng góp của các nước cho WHO 3 tháng đầu năm 2020
Mỹ - hiện là nhà tài trợ lớn nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - mới đây tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho tổ chức này do sự bất hợp lý...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư