-
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 2: Hơi ấm quê hương giữa trùng khơi
![]() |
| Sân bay ở Tokyo, Nhật Bản. (Nguồn: japanvisitor.com) |
Đài truyền hình NHK đưa tin các quan chức Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ tạm dừng cấp phép nhập cảnh đối với những người đi lại vì mục đích công việc đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.
Điều này đồng nghĩa Nhật Bản sẽ không cấp phép nhập cảnh cho tất cả người nước ngoài.
Trước đó, ngày 28/12/2020, Nhật Bản đã tạm ngừng cấp phép nhập cảnh đối với công dân nước ngoài không sinh sống tại Nhật Bản nhằm khống chế dịch COVID-19, tuy nhiên vẫn tiếp tục cấp phép cho những người đi lại vì mục đích công việc đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có thỏa thuận song phương, trong đó có Việt Nam.
Trong cuộc họp với Thủ tướng Suga Yoshihide và một số quan chức cấp cao khác của chính phủ ngày 12/1, các thống đốc của Tokyo và ba tỉnh lân cận, gồm Saitama, Chiba và Kanagawa, đã đề nghị chính quyền trung ương thực hiện thêm các biện pháp, trong đó có việc siết chặt kiểm soát tại các cửa khẩu, để khống chế dịch COVID-19 và ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập Nhật Bản.
Bên cạnh đó, họ cũng đề nghị chính phủ đưa ra các ưu tiên nhằm giúp các trung tâm y tế cộng đồng phân bổ nguồn lực phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Hiện tại, gánh nặng cho các trung tâm này gia tăng vì dịch bệnh đang lây lan nhanh và một số trung tâm đã quyết định tạm dừng việc truy vết nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.
Về phần mình, các quan chức của Chính phủ Nhật Bản cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty áp dụng mô hình làm việc từ xa cũng như các công ty phụ thuộc vào thời gian kinh doanh của các quán bar và nhà hàng./.
-
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ
-
Ngày Quốc tế Vui chơi 11/6/2026: Bảo vệ trò chơi, bảo vệ tuổi thơ -
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Hội An lot Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á năm 2026 -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 2: Hơi ấm quê hương giữa trùng khơi -
Người lao động có thể được nghỉ thêm ngày 24/11 hằng năm -
12 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam -
Lễ hội Sen Đồng Tháp diễn ra từ 18 - 21/6 -
Xử lý nghiêm minh các hành vi buôn lậu, vận chuyển, sản xuất trái phép thuốc lá
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan

