- 
                
  Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới  - 
                
  Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài  - 
                
  Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất  - 
                
  Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao  - 
                
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025  - 
                
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc  
Dự thảo này đã được Hạ viện và Thượng viện lần lượt thông qua vào ngày 29/4 và 30/4.
Đây là dự thảo ngân sách đầu tiên được Quốc hội thông qua trong dịp nghỉ lễ trong vòng 9 năm qua.
Điều này cho thấy sự cần thiết của dự thảo ngân sách này để giải quyết các khó khăn kinh tế do dịch bệnh.
So với dự thảo trước đó mà Nội các Nhật Bản đã thông qua hôm 20/4, dự thảo ngân sách này tăng hơn 8.880 tỷ yen, chủ yếu do sự thay đổi về chính sách trợ cấp trực tiếp bằng tiền mặt cho người dân.
Ban đầu, Thủ tướng Abe Shinzo dự định sẽ trợ cấp 300.000 yen cho mỗi hộ gia đình có thu nhập giảm vì dịch COVID-19.
Tuy nhiên, ngày 17/4, ông đã quyết định trợ cấp 100.000 yen/người bằng tiền mặt cho tất cả người dân, kể cả người nước ngoài đang cư trú từ 3 tháng trở lên ở nước này.
Trước đó, phát biểu tại Hạ viện, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso đã lý giải về những thay đổi trong dự thảo ngân sách.
Ông nói: “Dịch COVID-19 đang tác động lớn tới nền kinh tế Nhật Bản và các nền kinh tế khác, và tình hình cực kỳ nghiêm trọng này sẽ tiếp tục kéo dài cho đến khi chúng ta có thể chứng kiến các dấu hiệu cho thấy dịch bệnh sắp kết thúc”.
Chính vì vậy, theo ông Aso, chính phủ đã quyết định thực hiện mọi biện pháp chính sách có thể như các chính sách tài khóa, tài chính và thuế chưa có trong tiền lệ.
Lần gần đây nhất cơ quan lập pháp này nhóm họp vào ngày nghỉ lễ là khi thảo luận về dự thảo ngân sách bổ sung sau thảm họa động đất và sóng thần tháng 3/2011 ở khu vực Đông Bắc.
- 
                  
Giá dầu biến động tăng nhẹ, dư cung rình rập  - 
                  
Hội nghị thượng đỉnh EU tập trung vào đoàn kết nội khối và chuyển đổi chiến lược  - 
                  
Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - "Công ước Hà Nội"  - 
                  
Chính sách của Tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi  - 
                  
Bà Sanae Takaichi được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản  - 
                  
Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tuần tới  - 
                  
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới  
-  
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
 -  
 
    	Triển lãm Cấp phép bản quyền & Sáng tạo Việt Nam 2025: Cánh cửa kết nối của ngành công nghiệp sáng tạo Việt  -  
 
    	FPT bắt tay hai công ty tư vấn Indonesia phát triển các nền tảng số quốc gia   -  
 
    	Wipro Consumer Care Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á”  -  
 
    	Hơn 1.200 người tham dự sự kiện Khai trương Sales Gallery A&T Saigon Riverside  -  
 
    	Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam  
