Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 04 năm 2021, 18:17:00
Nhựa Tiền Phong và Deloitte Việt Nam lập quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Thu Lê - 27/10/2020 16:17
 
Sáng 27/10, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (Nhựa Tiền Phong) đã chính thức ra mắt Quỹ Cánh Diều xanh-Blue Kite Foundation (BKF).
TIN LIÊN QUAN

Quỹ Cánh diều xanh là một sáng kiến từ Công đoàn và Đoàn Thanh niên Deloitte Việt Nam, với sự đồng hành sáng lập của Nhựa Tiền Phong.

Quỹ được thành lập và hoạt động với hai mục tiêu chính. Một là hỗ trợ và đồng hành với Bộ đội Biên phòng trong chương trình “Nâng bước em đến trường và Con nuôi của Đồn”, nhằm trợ giúp các trẻ em dân tộc có hoàn cảnh rất khó khăn đang sinh sống tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Hai là hỗ trợ chương trình “Nâng cao chất lượng điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, giai đoạn 2020 - 2022”.

Đại diện Nhựa Tiền Phong, Deloitte và Bệnh viện Nhi Trung ương ký kết thoả thuận thành lập và hoạt động của Quỹ Cánh Diều xanh

Đại diện Nhựa Tiền Phong, Deloitte Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương ký kết thoả thuận thành lập và hoạt động của Quỹ Cánh Diều xanh - Blue Kite Foundation (BKF).

Quỹ được Nhựa Tiền Phong và Deloitte Việt Nam cùng chung tay xây dựng với mong muốn tạo dựng, trao gửi niềm tin vào cuộc sống và tương lai tươi sáng cho các trẻ em; trợ giúp các bệnh nhi nhận được sự chăm sóc sự yêu thương và chuyên nghiệp; lan tỏa những giá trị của điều tử tế và tình con người trong xã hội.

Một trong những kế hoạch hành động của Quỹ là tổ chức các chương trình đào tạo nhằm trợ giúp các Điều dưỡng trưởng tại Bệnh viện Nhi Trung Ương trong việc nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý công việc và nhân sự hiệu quả, tăng sự chuyên nghiệp trong giao tiếp với bệnh nhi và người nhà bệnh nhi. Thông qua chương trình, các điều dưỡng trưởng - những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhi sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị kiến thức tới các điều dưỡng viên khác trong bệnh viện.

Đại diện cho Bệnh viện Nhi Trung Ương - đơn vị triển khai chương trình, ông Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ: “Mỗi năm, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp đón hơn 1 triệu lượt trẻ bệnh đến khám và chạm ngưỡng 100 ngàn lượt bệnh nhi nội trú. Đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng luôn nỗ lực vượt bậc để có thể cứu chữa các bệnh nhi từ khắp các tỉnh thành khu vực phía Bắc, Việt Nam - từ Hà Tĩnh trở ra. Do vậy, chúng tôi rất cảm ơn sự đồng hành của Deloitte Việt Nam và Nhựa Tiền Phong trong việc xây dựng nguồn kinh phí và đặc biệt là chương trình đào tạo cho các điều dưỡng viên trưởng. Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần và sự cổ vũ to lơn cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện”.

Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam khẳng định: “Năm 2020 là năm thứ 30 Deloitte Việt Nam hình thành và phát triển. Đó cũng là 30 năm chúng tôi thực hiện trách nhiệm xã hội trên khắp dải đất chữ S thân thương – Việt Nam. Thông qua Quỹ Cánh diều xanh, Deloitte Việt Nam tiếp tục kiến tạo những giá trị tích cực cho thế hệ tương lai của đất nước”. Với những mục tiêu và các kế hoạch hành động trong hai năm 2020 và 2021, Deloitte Việt Nam hy vọng sẽ trực tiếp và cả gián tiếp mang lại những tác động xã hội tới hàng triệu lượt bệnh nhi mỗi năm qua hệ thống chăm sóc y tế và giáo dục; cùng độ phủ rộng khắp và lâu dài, tới trẻ em dân tộc khó khăn sinh sống tại miền núi phía Bắc. 

Công ty Nhựa Tiền Phong - đồng hành sáng lập Quỹ, là một doanh nghiệp luôn chú trọng đến các hoạt động của trẻ em. Từ tháng 10/2017, Nhựa Tiền Phong đã triển khai Chương trình “Cầu nối Yêu thương” để xây mới những cầu dân sinh cho khu vực khó khăn, vùng sâu vùng xa, nhằm giúp các cháu học sinh an tâm đến trường trong mùa mưa bão và hỗ trợ nhân dân các địa phương phát triển kinh tế, xã hội. Mới đây, cây “Cầu nối yêu thương” số 60 đã được Nhựa Tiền Phong khởi công tại tỉnh Phú Thọ.

Ông Đặng Quốc Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhựa Tiền Phong chia sẻ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, nhất là các hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, xa

Ông Đặng Quốc Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhựa Tiền Phong khẳng định công ty sẽ luôn dành những khoản ngân sách phù hợp cho các hoạt động về an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, vì cộng đồng

Tại lễ ra mắt Quỹ Cánh Diều xanh, ông Đặng Quốc Dũng, Chủ tịch HĐQT Nhựa Tiền Phong cho biết: Nhựa Tiền Phong sẽ hợp tác chặt chẽ với Deloitte Việt Nam xây dựng Quỹ Cánh Diều xanh để tạo thêm nhiều cơ hội hỗ trợ nữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khỏe. Theo đó, Nhựa Tiền Phong sẽ hỗ trợ Quỹ Cánh Diều xanh khoản kinh phí 600 triệu đồng trong hai năm 2020-2021.

Quỹ Cánh Diều xanh là một trong những hoạt động chính thuộc chương trình WorldClass do Deloitte Toàn cầu, triển khai từ năm 2020 hướng tới tạo ảnh hưởng tích cực cho 300 nghìn thế hệ trẻ tương lai có hoàn cảnh khó khăn. Sứ mệnh của chương trình này góp phần làm thay đổi và gia tăng giá trị cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn (từ 15-25 tuổi), phụ nữ, trẻ em và một số nhóm yếu thế khác có khát vọng vươn lên để thay đổi và làm chủ cuộc sống của chính họ. 
Hành trình “Cầu nối yêu thương” của Nhựa Tiền Phong đã cán mốc 60 cây cầu
Sáng ngày 17/10/2020, cây “Cầu nối yêu thương” thứ 60 do Nhựa Tiền Phong thực hiện đã chính thức được khởi công tại xã Đồng Xuân, huyện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư