Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Những sếp Việt hưởng lương bạc tỷ
- 30/03/2013 14:46
 
Bầu Đức, nữ tướng REE, bà chủ PNJ… đều nằm trong danh sách hưởng lương trên 1 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, CEO của GIL mới về quán quân trên sàn chứng khoán khi nhận gần 4 tỷ đồng.
TIN LIÊN QUAN

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2012, công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai chi thưởng cho ban lãnh đạo gồm HĐQT và ban kiểm soát khoảng 1,6 tỷ đồng. Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Trọng Sơn, cho biết số tiền 1,6 tỷ là phần thưởng với ban điều hành dựa trên kết quả kinh doanh, nằm ngoài tiền lương cố định.

Thực tế, mức lương cứng mà ông chủ Hoàng Anh Gia Lai ký hợp đồng với công ty này để giữ vị trí chủ tịch HĐQT là 240 triệu đồng/tháng, tương ứng 2,88 tỷ đồng mỗi năm. Bầu Đức từng chia sẻ, bản thân hài lòng với mức lương này, nhưng đây chỉ là thu nhập tượng trưng, không nhận không được.

Là đại gia giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt, bầu Đức cũng là một trong những sếp nhận mức lương khủng nhất Việt Nam.

Kể từ năm 2007, công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE trả mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng, tương ứng 1,2 tỷ đồng/năm cho Chủ tịch kiêm CEO Nguyễn Thị Mai Thanh. Ngoài ra, hàng năm, bà Mai Thanh và các thành viên ban điều hành của REE còn được nhận thưởng theo tỷ lệ vượt mức kế hoạch lợi nhuận. Số tiền mà ban điều hành của REE nhận trong năm 2012 đã gần 20 tỷ đồng, gấp 4 lần so với con số được nhận trong năm 2011.

Theo báo cáo tại cuộc họp ĐHCĐ của công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) PNJ năm 2012, lương và trợ cấp của bà Cao Thị Ngọc Dung, Tổng giám đốc PNJ năm 2011 là 111 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, CEO này còn nhận tiền thưởng tương đương 2,5 tháng lương. Tổng thu nhập của bà Dung khi làm CEO là gần 1,6 tỷ đồng (lương và thưởng).

Ngoài ra, với chức vụ chủ tịch HĐQT công ty năm 2011, bà Dung còn nhận thêm thù lao 10 triệu đồng một tháng. Như vậy, thu nhập của bà Dung khi đảm nhiệm cả 2 chức vụ chủ tịch và CEO PNJ là 121 triệu đồng một tháng, cộng thưởng 2,5 tháng lương sẽ tương đương hơn 1,7 tỷ đồng/năm.

Tuy chỉ lãi cả năm 2012 chỉ ở mức 33 tỷ đồng, bằng một nửa kế hoạch đề ra, nhưng công ty cổ phần sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Thạnh (GIL) lại là doanh nghiệp chi lương thưởng ban điều hành cao nhất trong số các doanh nghiệp niêm yết. Theo đó, ông Lê Hùng của GIL nhận 322 triệu đồng/tháng, tương đương 3,78 tỷ đồng, thu nhập cho chức vụ CEO. Cùng với thù lao khi góp mặt trong HĐQT là 86,4 triệu đồng, cả năm 2012, vị này được hưởng mức lương thưởng lên tới gần 4 tỷ đồng, vượt xa đại gia giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt là ông Đoàn Nguyên Đức.

Infone

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư