-
Làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Malaysia -
Việt Nam - Malaysia hướng tới kim ngạch thương mại 20 tỷ USD -
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng thực chất, sâu rộng -
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan -
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác đầu tư với doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ -
Sửa Luật Ngân hàng: Cân nhắc thận trọng việc áp dụng tỷ lệ an toàn khác quy định
Theo đó, để hỗ trợ các công trường, cơ sở sản xuất kinh doanh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh trong điều kiện nhiều địa phương đang phải phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký danh sách với UBND các huyện, thị xã, thành phố hoặc Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh. Những lao động này không bắt buộc đã thực hiện tiêm vắc-xin.
UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh chịu trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp và chuẩn bị phê duyệt phương án cách ly cho người lao động đảm bảo an toàn; thống nhất với UBND các địa phương quản lý các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh để phối hợp thực hiện. Doanh nghiệp sử dụng lao động chịu trách nhiệm bố trí phương tiện đón người lao động tại nơi cư trú hoặc tại chốt kiểm soát ra vào tỉnh; đưa người lao động về nơi cách ly, tuân thủ sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, quản lý người lao động theo quy định.
![]() |
| Người lao động, học sinh, sinh viên, người già, trẻ em từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh không cần phải có chứng nhận tiêm vắc-xin. |
Cùng với đó, người trên 65 tuổi, trẻ em dưới 18 tuổi đi qua các chốt kiểm soát để vào tỉnh cũng không yêu cầu bắt buộc phải có chứng nhận tiêm vắc-xin phòng Covid-19; tuy nhiên phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ và các yêu cầu khác theo quy định tại văn bản số 5630 ngày 19/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh.
Trước đó, ngày 23/8, Quảng Ninh đã có chỉ đạo về việc đón học sinh, sinh viên đang học tập tại Quảng Ninh từ tỉnh ngoài về tỉnh, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo rà soát, thống kê để UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đón học sinh về tỉnh, thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trước khi trở lại trường học. Việc đón học sinh phải hoàn thành trước ngày 29/8 tới.
Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm mọi hành vi lợi dụng để đưa người từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh mà không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh.
Trong bối cảnh hiện tại, để làm tốt công tác phòng, chống dịch phù hợp, đòi hỏi cần phải có nhiều giải pháp chủ động từ sớm, từ xa, từ cơ sở. Do đó, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, được khai mạc sáng nay – ngày 27/8, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, xem xét ban hành nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
![]() |
| Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh Quảng Ninh sẽ quyết định thông qua một số chính sách hỗ trợ đặc thù để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa quy định tại các nghị quyết của Chính phủ. |
Theo đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét bổ sung đối tượng được hưởng bồi dưỡng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 từ ngân sách nhà nước (ngoài tiền lương, chế độ phụ cấp được hưởng theo quy định). Ngoài ra, còn xem xét hỗ trợ chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với các đối tượng phải xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, cấp huyện, nhưng chưa được quy định cụ thể về hỗ trợ chi phí để thực hiện xét nghiệm tại các Nghị quyết số 16 và Nghị quyết số 58 của Chính phủ, hoặc không tự nguyện bỏ chi phí xét nghiệm. Hỗ trợ cơ quan, đơn vị và người thực thi nhiệm vụ quản lý, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép, vận chuyển phạm nhân... phải thực hiện cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội sinh sống tại khu vực phong tỏa trong thời gian bị phong tỏa; hỗ trợ mai táng phí và một số nội dung hỗ trợ khác.
Cùng với các chính sách hỗ trợ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid 19, tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ thảo luận xem xét về chính sách quy định hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh trong năm học 2021-2022.
-
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác đầu tư với doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ -
Sửa Luật Ngân hàng: Cân nhắc thận trọng việc áp dụng tỷ lệ an toàn khác quy định -
Băn khoăn về đề xuất phân cấp cho UBND cấp xã ban hành Quy chế quản lý kiến trúc -
Tháo điểm nghẽn thể chế cho công nghiệp văn hóa -
50 năm Việt Nam - Thái Lan: Đan kết hữu nghị, mở chương hợp tác mới -
Huế mở kênh hiến kế, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp -
Gia Lai hỗ trợ 100% tiền thuê lại đất trong 5 năm đối với một số doanh nghiệp
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
FPT hợp tác với OpenAI, khai phá thị trường an ninh mạng 240 tỷ USD -
Miền Tây: Khi dòng chảy nhân lực tìm thấy điểm đảo chiều thịnh vượng


